Xét tuyển học bạ năm 2021: Những thông tin thí sinh cần biết

Sau đây là những thông tin quan trọng liên quan đến tuyển sinh bằng xét tuyển học bạ 2021 của các trường đại học trên toàn quốc:

1. Không phải trường nào cũng có tuyển sinh bằng phương thức xét học bạn

Phương thức xét tuyển học bạ dần được nhiều trường đại học, cao đẳng áp dụng nhưng không phải tất cả.

Tùy vào điều kiện, tổ hợp môn xét tuyển của ngành mà mỗi trường sẽ quyết định có tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển học bạ hay không và sẽ đưa ra các điều kiện, điểm xét tuyển khác nhau nếu có.

Phương thức xét tuyển học bạ được các trường đưa ra và áp dụng nhằm đánh giá năng lực học sinh một cách toàn diện.

Việc xét tuyển học bạ có thể được thực hiện dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT và học bạ của các lớp có thể 10, 11, 12 tùy vào từng ngành, từng trường mà các em đăng ký xét tuyển.

2. Điều kiện xét tuyển học bạ của các trường có thể khác nhau

Dựa vào hình thức xét tuyển, ngành mà các em học sinh đăng ký xét tuyển mà các trường sẽ đưa ra các điều kiện xét tuyển khác nhau.

Dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia, hoặc điểm tổng các môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt ở mốc điểm nhất định. Hạnh kiểm phải khá trở lên, các môn sẽ được đánh giá qua các kỳ hoặc là 6 kỳ, 5 kỳ, 3 kỳ hay 2 kỳ, 1 kỳ lớp 12 ma các trường đưa ra các điều kiện xét tuyển khác nhau.

Tuy nhiên, điều kiện xét tuyển học bạ phải phù hợp với chất lượng đào tạo đầu vào của trường, phù hợp với quy định xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3. Hồ sơ đăng ký xét học bạ vào các trường đại học

Hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ của các trường có thể không đồng nhất với nhau. Nhưng cơ bản thì sinh cần phải có các loại giấy tờ sau trong hồ sơ đăng ký xét tuyển:

– Mẫu xét tuyển của trường

– Học bạ photo công chứng

– Giấy chứng nhận tốt nghiệp (nếu chưa có, sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, hoặc sẽ bổ sung sau)

– Giấy khai sinh (photo công chứng)

– 4 ảnh 3×4, 2 ảnh 4×6

– Chứng minh thư (photo công chứng)

– Hồ sơ học sinh, sinh viên

4. Thời gian xét học bạ vào các trường đại học

Tùy vào điều kiện, phương thức xét tuyển, thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT mà các trường cao đẳng, đại học sẽ đưa ra các mốc thời gian xét tuyển khác nhau.

Do đó, thí sinh có nhu cầu đăng ký xét học bạ vào trường đại học nào thì cần phải theo dõi, cập nhật thông tin tuyển sinh của trường đó để thực hiện.

5. Điểm chuẩn xét học bạ vào các trường đại học

Điểm chuẩn xét tuyển là điểm nằm trong điều kiện xét tuyển của từng trường. Tùy vào ngành học, chỉ tiêu tuyển sinh mà các trường đại học sẽ đưa ra điểm tuyển sinh khác nhau.

Hầu hết các trường đại học sẽ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT và điểm tổng trung bình môn (trong tổ hợp môn xét tuyển).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *