Vay tiền FE Credit không trả được cũng đừng dại bỏ trốn

Hoạt động vay, cho vay giữa một bên cho vay là FE Credit với bên đi vay (được xem là khách hàng) là một quan hệ dân sự được xác lập thông qua hợp đồng vay.

Do đó, trường hợp bên đi vay không trả được nợ đúng hạn theo thỏa thuận trong hợp đồng vay đã giao kết thì chỉ làm phát sinh tranh chấp dân sự.

Khi đó bên cho vay có thể khởi kiện ra Tòa án để đòi lại số tiền đã cho vay (ngoài ra còn có thể có thêm các khoản chậm trả, khoản lại,…).

Tuy nhiên, nếu người vay tiền có khả năng trả nợ nhưng lại cố tình trốn tránh trả nợ hoặc bỏ trốn nhằm “quỵt tiền” thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản quy định tại Điều 175 BLHS năm 2015.

Hiện nay, khung hình phạt cao nhất của Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản lên đến 20 năm tù giam.

Do đó, trường hợp thực sự gặp khó khăn về tài chính dẫn tới việc mất khả năng trả nợ thì người vay nên:

– Liên hệ và trao đổi trực tiếp với bên FE Credit để có phương án giải quyết tốt nhất. Ví dụ như có thể kéo dài thời hạn trả nợ vay,…

– Tuyệt đối không bỏ trốn, vì nếu bỏ trốn người đi vay có thể bị xem là bỏ trốn nhằm chiếm đoạt tài sản của bên FE Credit và có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Ngoài ra, người vay còn vướng phải lịch sử tín dụng xấu, ảnh hưởng đến các nhu cầu vay vốn sau này, thậm chí không được chấp thuận cho vay tại bất kỳ một ngân hàng hay một tổ chức tài chính nào nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *