Tuyển người có bằng đại học vào Đại học Công an chính quy (Dự thảo)

Ngày 09/01/2020, Bộ Công an tổ chức lấy ý kiến góp ý đối với Dự thảo Thông tư quy định về tuyển sinh trong Công an nhân dân thay thế Thông tư 15/2016/TT-BCA ngày 16/3/2016.

Trong đó có đề cập đến vấn đề tuyển chọn công dân đã tốt nghiệp trình độ đại học hoặc trình độ thạc sĩ hoặc trình độ tiến sĩ vào đào tạo đại học chính quy tại các trường Công an nhân dân.

Về điều kiện dự tuyển

Tại Điều 8 Dự thảo có nêu công dân đã tốt nghiệp trình độ đại học hoặc trình độ thạc sĩ hoặc trình độ tiến sĩ đảm bảo các điều kiện về tuyển sinh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các điều kiện sau đây thì được dự tuyển đào tạo đại học chính quy tại các trường Công an nhân dân: 

–  Đã tốt nghiệp trình độ đại học hoặc trình độ thạc sĩ hoặc trình độ tiến sĩ theo ngành, chuyên ngành phù hợp với nhu cầu tuyển sinh đào tạo của lực lượng Công an nhân dân;

– Tính đến năm dự tuyển, không quá 30 tuổi, riêng có trình độ thạc sĩ, trình độ tiến sĩ không quá 35;

– Đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định hiện hành của Bộ Công an;

– Đủ sức khỏe tuyển vào Công an nhân dân theo quy định của Bộ Công an, riêng:

+ Chiều cao từ 164cm đến 195cm đối với nam, từ 158cm đến 180cm đối với nữ;

+ Chỉ số khối cơ thể (BMI) được tính bằng trọng lượng (kilogam) chia cho bình phương chiều cao (mét) đạt từ 18.5 đến 30;

+ Nếu mắc tật khúc xạ cận thị hoặc viễn thị thì không quá 3 đi – ốp; kiểm tra thị lực qua kính mắt phải đạt 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/10 trở lên;

– Năng khiếu: có khả năng giữ bình tĩnh, nhanh nhẹn, có trí nhớ tốt, tư duy logic và những phẩm chất khác (nếu có) theo yêu cầu của từng hệ lực lượng nghiệp vụ trong Công an nhân dân.

Về Đăng ký dự tuyển

Công dân trực tiếp đăng ký dự tuyển tại Công an cấp huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Khi đến đăng ký dự tuyển, người dự tuyển cần thực hiện theo các nội dung đã được Công an đơn vị, địa phương thông báo.

Phương thức tuyển, môn thi, thời gian tuyển

– Phương thức tuyển sinh: Thi tuyển;

– Môn thi: Thi 3 môn gồm:

+ Môn 1: Nhận thức về chính trị và lực lượng Công an nhân dân;

+ Môn 2: Tư duy logic và kiến thức xã hội;

+ Môn 3: Triết học (đối với ngành nghiệp vụ an ninh, nghiệp vụ cảnh sát, xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước); Toán học hoặc Hóa học (đối với ngành Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ); Toán học (đối với ngành hậu cần Công an nhân dân).

Thời gian làm bài: thi tự luận không quá 180 phút; thi trắc nghiệm không quá 90 phút; thi theo hình thức khác: không quy định về thời gian.

– Thời gian tuyển: Theo thông báo tuyển sinh của các trường Công an nhân dân.

(Lưu ý: Nội dung trên được căn cứ vào Dự thảo lần 2 Thông tư quy định về tuyển sinh trong Công an nhân dân được Bộ Công an tổ chức lấy ý kiến ngày 09/01/2020 và hiện chưa có thông tin cụ thể về việc Dự thảo này có được thông qua hay đã bị sửa đổi và tổ chức lấy ý kiến lần 3 các bạn nhé)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *