Từ 2020, không có cà vẹt xe bị phạt bao nhiêu tiền?

Căn cứ Nghị định 100/2019/NĐ-CP người điều khiển xe ô tô, mô tô, xe gắn máy, máy kéo, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông trên đường bộ mà không có giấy đăng ký xe (hay còn gọi là cà vẹt xe) sẽ bị xử phạt như sau:

1. Người điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc/sơ mi rơ moóc được kéo theo) không có cà vẹt xe thì bị phạt tiền từ 2-3. triệu đồng, tước quyền sử dụng GPLX từ 1-3.

2. Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy mà không có cà vẹt xe thì bị phạt tiền từ 300-400 ngàn đồng.

3. Người điều khiển máy kéo (kể cả rơ moóc được kéo theo), xe máy chuyên dùng mà không có cà vẹt xe thì bị phạt tiền từ 1-2 triệu đồng.

Xử phạt chủ phương tiện vi phạm đưa phương tiện không có cà vẹt xe tham gia giao thông:

– Phạt tiền từ 0,8-2 triệu đồng đối với cá nhân, từ 1,6-4 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy không có cà vẹt xe.

– Phạt tiền từ 2-4 triệu đồng đối với cá nhân, từ 4-8 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng.

Lưu ý: Trường hợp người lái xe, chủ xe vi phạm không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của xe (không có giấy tờ, chứng từ chuyển quyền sở hữu xe hoặc giấy tờ, chứng từ nguồn gốc xe hợp pháp) thì cơ quan chức năng sẽ tiến hành tịch thu xe theo quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *