Tổng hợp vấn đề liên quan đến làm hồ sơ xét tuyển vào các trường công an năm 2021

1. Hàng năm khi thi vào trường Công an thì các bạn phải làm 02 bộ hồ sơ. 

– Bộ 01: Là hồ sơ đăng ký tham gia kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Hồ sơ này các bạn đăng kí ở trường THPT hoặc Phòng giáo dục (đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT). Đối với thí sinh đã tốt nghiệp thì chỉ đăng ký những môn thi phục vụ cho việc xét vào trường đại học, không phải đăng ký thi những môn phục vụ tốt nghiệp như GDCD…. 

– Bộ 02: Là hồ sơ dự thi trường Công an. Hồ sơ này chỉ bán ở công an cấp huyện (thành phố, thị xã, quận…) nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu. (hộ khẩu ở đâu thì lên công an huyện đó để đăng ký). Lúc đầu các bạn chỉ đăng ký dự thi sau đó mới tiến hành sơ tuyển, sau khi đạt sơ tuyển thì mới được phép mua hồ sơ Công an.

-> Thiếu 01 trong 02 bộ này thì không thể thi vào trường Công an, thí sinh lưu ý vấn đề này. Thời gian đăng kí 02 bộ này là gần thời điểm với nhau, cuối tháng 03.

2. Khi thi vào bất kì trường công an nào, các bạn bắt buộc phải để trường công an đó làm NV1 (nguyện vọng 1). Nếu các bạn để trường công an ở nguyện vọng 2 hay nguyện vọng 3 thì tức là các bạn hủy nguyện vọng công an. Các nguyện vọng trường ngoài khác vẫn được xét bình thường, không ảnh hưởng.

3. Các bạn chỉ được dùng 01 tổ hợp xét tuyển duy nhất để đăng ký dự thi vào 01 ngành của 01 trường công an bất kì. Tức là các bạn không được dùng một lúc nhiều tổ hợp để đăng ký dự thi, hay không được đăng ký một lúc vào nhiều ngành của trường công an đó, và không được phép đăng ký dự thi một lúc nhiều trường công an.

Chỉ được đăng ký dự thi duy nhất 01 ngành, 01 trường bằng 01 tổ hợp vào trường Công an đó.

4. Nếu các bạn đã chọn thi công an thì không được phép thi quân đội, mà đăng kí thi quân đội thì không được phép thi công an. Bởi vì cả 02 ngành này để yêu cầu đặt ngành đó làm nguyện vọng 01. Nên các bạn không thể cùng một lúc đặt cả trường công an và trường quân đội làm nguyện vọng 01 được.

Nếu các bạn cố tình gian lận vừa đăng ký sơ tuyển ở bên công an và bên quân đội thì hồ sơ sẽ bị loại. Bởi vì khi đợt mở cổng đăng ký dự thi kết thúc, bên quân đội và công an sẽ có sự đối chiếu, rà soát hồ sơ để phát hiện các trường hợp gian lận.

Bài viết được thực hiện bởi: Hội những người thi vào Học viện An ninh nhân dân C500

5. Sau khi biết điểm thi Tốt nghiệp THPT (điểm thi đại học) thì các bạn được phép thay đổi tổ hợp, ngành và trường công an so với lúc ban đầu. Tức là lúc đầu các bạn thi An ninh thì sau khi biết điểm được đổi sang Cảnh sát, hoặc lúc đầu xét tuyển bằng tổ hợp C03 thì sau khi biết điểm được chuyển sang tổ hợp D01, hoặc lúc đầu thi ngành Y nhưng sau khi biết điểm được đổi sang ngành Nghiệp vụ …….

Lưu ý 1: Thời điểm đổi nguyện vọng là khi mới biết kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT. Tức là khi chưa biết điểm chuẩn của các trường công an, thì các bạn được phép đổi nguyện vọng. Còn khi đã biết điểm chuẩn của các trường công an rồi thì không thể đổi được nữa.

lưu ý 2: Đối với những thí sinh học được cả 02 tổ hợp thì khi làm hồ sơ bên công an các bạn cứ đăng ký xét 01 tổ hợp theo quy định, còn hồ sơ thi tốt nghiệp THPT QG cứ thi đủ các môn của 02 tổ hợp đó. Sau này tổ hợp nào cao điểm, dễ đỗ hơn thì cứ đổi nguyện vọng sang tổ hợp đó mà xét.

6. Khi tiến hành thay đổi nguyện vọng, nếu thấy điểm thấp hoặc có khả năng cao là không đỗ thì các bạn được phép hủy (xóa) nguyện vọng công an đi, và đặt trường ngoài khác làm nguyện vọng 1.. …

7. Việc thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi sẽ tiến hành trên cổng thông tin (online) của Bộ giáo dục, hoặc thí sinh đến công an địa phương để điền và phiếu thay đổi nguyện vọng.

Nguồn: Hội những người thi vào Học viện An ninh nhân dân C500

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *