Toàn bộ ngày nghỉ lễ, tết với NLĐ trong năm 2020

Người lao động làm việc tại Việt Nam được phân thành 02 nhóm như sau: Nhóm người lao động là công dân Việt Nam làm việc tại Việt Nam và nhóm người lao động là người nước ngoài (mang quốc tịch nước ngoài) làm việc tại Việt Nam.

Sau đây, Thư Ký Pháp Lý xin gửi đến toàn thể người lao động danh sách các ngày nghỉ lễ, tết trong năm 2020, cụ thể:

Đối với người lao động là công dân Việt Nam làm việc tại Việt Nam

Trong năm 2020, người lao động là công dân Việt Nam làm việc tại Việt Nam sẽ được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, tết sau đây:

– Tết Dương lịch 01 ngày (ngày 01/01 dương lịch);

– Tết Âm lịch 05 ngày (hay còn gọi là Tết Nguyên đán, Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam)

Thời gian nghỉ Tết Âm lịch cụ thể do người sử dụng lao động lựa chọn 01 ngày cuối năm và 04 ngày đầu năm âm lịch hoặc 02 ngày cuối năm và 03 ngày đầu năm âm lịch.

– Ngày Chiến thắng 01 ngày (ngày 30/4 dương lịch) – Đây là ngày kỷ niệm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

– Ngày Quốc tế lao động 01 ngày (ngày 01 tháng /5 dương lịch);

– Ngày Quốc khánh 01 ngày (ngày 02 tháng /9 dương lịch) – Đây là ngày trọng đại trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, là ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa.

– Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 01 ngày (ngày 10/3 âm lịch) – Ngày để nhân dân cả nước tưởng nhớ công lao dựng nước của các vua Hùng.

Trường hợp những ngày nghỉ lễ, tết trùng vào ngày nghỉ hàng tuần thì người lao động được nghỉ bù vào ngày kế tiếp.

Như vậy: Trong năm 2020 này, tổng số ngày nghỉ lễ, tết mà người lao động là công dân Việt Nam làm việc trong nước được nghỉ ít nhất là 10 ngày (chưa kể ngày nghỉ bù).

Đối với người lao động là người nước ngoài (mang quốc tịch nước ngoài) làm việc tại Việt Nam

Trong năm 2020, Người lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam sẽ được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, tết người lao động là công dân Việt Nam kể trên cộng với:

– 01 ngày Tết cổ truyền dân tộc của mình.

– 01 ngày Quốc khánh của nước mà người đó đang mang quốc tịch.

Như vậy: Trong năm 2020 này, tổng số ngày nghỉ lễ, tết mà người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam được nghỉ ít nhất là 12 ngày (chưa kể ngày nghỉ bù nếu có).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *