Tiền điện tử là gì, những hiểu biết về tiền điện tử

Tiền điện tử là một loại tiền kỹ thuật số hoặc tiền ảo được bảo mật bằng mật mã, điều này khiến cho việc làm giả hoặc chi tiêu gấp đôi gần như không thể xảy ra.

Nhiều loại tiền điện tử là các mạng phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain — một sổ cái phân tán được thực thi bởi một mạng lưới các máy tính khác nhau.

Một đặc điểm nổi bật của tiền điện tử là chúng thường không được cấp bởi bất kỳ cơ quan trung ương nào, khiến chúng về mặt lý thuyết miễn nhiễm với sự can thiệp hoặc thao túng của chính phủ.

Những nội dung chính về tiền điện tử có thể rút ra:

(i) Tiền điện tử là một dạng tài sản kỹ thuật số dựa trên một mạng lưới được phân phối trên một số lượng lớn các máy tính. Cấu trúc phi tập trung này cho phép chúng tồn tại ngoài sự kiểm soát của các chính phủ và chính quyền trung ương.

(ii) Từ “tiền điện tử” có nguồn gốc từ các kỹ thuật mã hóa được sử dụng để bảo mật mạng.

(iii) Blockchains, là phương pháp tổ chức để đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu giao dịch, là một thành phần thiết yếu của nhiều loại tiền điện tử.

(iv) Nhiều chuyên gia tin rằng blockchain và công nghệ liên quan sẽ phá vỡ nhiều ngành công nghiệp, bao gồm cả tài chính và luật.

(v) Tiền điện tử phải đối mặt với những lời chỉ trích vì một số lý do, bao gồm việc sử dụng chúng cho các hoạt động bất hợp pháp, biến động tỷ giá hối đoái và các lỗ hổng của cơ sở hạ tầng bên dưới chúng. Tuy nhiên, chúng cũng được ca ngợi vì tính di động, khả năng phân chia, khả năng chống lạm phát và tính minh bạch.

Theo Investopedia.com (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *