Sinh viên Luật tốt nghiệp loại trung bình không được học luật sư?

Câu hỏi: Em hiện đang học ngành luật và có nguyện vọng sau này trở thành luật sư. Nhưng lực học của em không tốt và em đang cố gắng từng ngày. Vừa qua em nghe bạn em nói là sinh viên luật nếu tốt nghiệp loại trung bình thì không được học luật sư có đúng không ạ? Em đang hoang mang quá!

Trả lời:

Căn cứ Khoản 1 Điều 12 Luật luật sư 2006 (đã được sửa đổi bởi Khoản 4 Điều 1 Luật Luật sư sửa đổi 2012 thì người nào có bằng cử nhân luật thì có thể đăng ký tham dự khóa đào tạo nghề luật sư tại cơ sở đào tạo nghề luật sư (Học viện Tư pháp) mà không có sự phân biệt bằng cử nhân luật loại giỏi, loại khá hay trung bình.

Do đó, thông tin sinh viên luật nếu tốt nghiệp loại trung bình thì không được học luật sư là hoàn toàn không đúng với quy định của pháp luật kể trên. Bạn có thể yên tâm cố gắng học tập để tốt nghiệp tại trường luật. Sau khi cầm tấm bằng cử nhân luật trên tay thì bạn có thể đăng ký học lớp đào tạo nghề luật sư tại Học viện Tư pháp (hoặc các cơ sở khác có liên kết đào tạo với Học viện Tư pháp theo quy định của pháp luật).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *