Rút hồ sơ gốc xe máy ở đâu?

Câu hỏi: Xin hỏi luật sư, tôi vừa mua được chiếc xe máy, bây giờ tôi muốn đi rút hồ sơ gốc của chiếc xe thì đến đâu để rút? Xin cảm ơn!

Về vấn đề này, Thư Ký Pháp Lý có ý kiến như sau:

Theo quy định tai Thông tư số 15/2014/TT-BCA thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe.

Trường hợp để có thể làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác thì người nhận chuyển quyền sở hữu phải có hồ sơ gốc.

Nên người nhận chuyển quyền sở hữu xe phải làm thủ tục rút hồ sơ gốc của xe trước khi làm thủ tục sang tên, di chuyển xe.

Cụ thể, Điều 12 Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định:

“1. Tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe đến cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe để làm thủ tục, không phải đưa xe đến kiểm tra nhưng phải xuất trình giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp hồ sơ gồm:…”

Do đó: Trường hợp bạn vừa mua được chiếc xe máy, bây giờ bạn muốn đi rút hồ sơ gốc của chiếc xe để làm thủ tục sang tên, di chuyển xe thì đến cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe để làm thủ tục.

Khi đi nhớ mang theo các loại giấy tờ sau đây để làm thủ tục: Xem tại đây.

Trên đây là ý kiến của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *