Review Đại học luật Hà Nội: Khoa Pháp luật Kinh tế – Tuyển sinh 2021

Dưới đây là một số review về trường Đại học luật Hà Nội – một trong các cơ sở đào tạo ngành luật hàng đầu tại Việt Nam. Nội dung xoay quanh trường và Khoa Pháp luật Kinh tế là trọng tâm:

1. Nói đến thiết kế tòa nhà chữ L to nhất Việt Nam chắc hẳn phải nhắc tới Đại học Luật Hà Nội, HLU – Hanoi Law University. Được thành lập từ năm 1979 trải qua gần 41 năm hình thành và phát triển HLU có quy mô đào tạo về ngành luật lớn của Việt Nam.

Thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho cả nước. Trường trực thuộc Bộ Tư pháp và chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Trường có 2 cơ sở, cơ sở chính tại số 87 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội – Nằm trên một trong những con đường đẹp nhất Hà Nội, nhất là vào mùa hoa sữa khoe sắc, dân Luật phải ngất ngây.

Cơ sở 2, Phân hiệu tại Đắk Lắk, đây là cơ sở mới hoàn thành và tuyển sinh khóa đầu tiên năm 2019.

3. Trường có nhiều ngành đào tạo như: Luật, Luật kinh tế, Ngôn ngữ Anh, Luật Thương mại quốc tế. Vì mình học ngành Luật kinh tế nên hôm nay mình sẽ review cho các bạn về ngành này.

4. Được biết đến như ngành “luật hot” nhất hiện nay, vì thế điểm chuẩn đầu vào của ngành luôn cao nhất. Với các khối tuyển sinh như: A00, A01, C00, D01, D02 D03. Nếu có nguyện vọng vào ngành này các bạn cố gắng ôn tập thật tốt nhé.

5. Ngành Luật kinh tế dường như được nhà trường “ưu ái” hơn vì các bạn không cần đăng kí tín chỉ, nhà trường sẽ đăng kí cho các bạn, trừ các môn tự chọn (ngoại ngữ, giáo dục thể chất). Vì vậy các bạn sẽ học cùng lớp 4 năm liền. ( Giống kiểu học cấp 3 rồi năm cuối lại “mình cùng nhau đóng băng” :>>> ).

6. Về học phí, trường có học phí khá rẻ so với mặt bằng chung. Chỉ bằng 2 bữa lẩu buffet :v , 260k/1 tín chỉ, đối với ngành luật chất lượng cao là 955k/1 tín. Nếu tạch môn thì xác định đi làm để đóng tiền học lại nhé.

7. Về các hoạt động trong trường. Với ngành luật Kinh tế thì trực thuộc Liên chi Đoàn khoa pháp luật Kinh tế, với nhiều hoạt động đa dạng phong phú. Ngoài ra còn có các CLB như CLB Âm nhạc nghệ thuật, CLB Luật gia trẻ, CLB Pháp luật học đường, CLB CEO, CLB Sách và hành động, CLB cầu lông, bóng chuyền… với nhiều hoạt động sôi nổi, giúp các bạn thỏa sức sáng tạo, học hỏi.

8. Nói đến Luật Kinh tế chắc chắn chúng ta sẽ có sự khác biệt so với các ngành Luật khác trong trường. Bởi vì chúng ta cần học môn kinh tế đó là Kinh tế vi mô và vĩ mô (các ngành khác không cần học). Thật ra hai môn này liên quan đến tính toán nhưng cũng không quá khó, các bạn khối C00 cứ thoải mái đăng ký nhé. Môn này thì còn được tài liệu vào tham khảo nữa nè.

9. Học ở HLU sẽ không lo đối mặt với việc kiểm tra giữa kỳ, thay vào đó là bài tập nhóm và bài tập lớn học kỳ. Bài tập này chiếm 15% số điểm. Khi đến mùa bài tập lớn các CLB sẽ có các bài review, hướng dẫn nên các bạn sinh viên mới đừng lo lắng quá nhé.

10. Ngoài giờ học các bạn có thể gặp thầy, cô để trao đổi những vấn đề còn thắc mắc, thầy cô sẽ giải đáp một cách nhiệt tình. Văn phòng Bộ môn Kinh tế học nhà A,1511.

11. Một trong những vấn đề quan tâm của sinh viên là học bổng. Điều kiện xét học bổng là không trượt môn nào, điểm rèn luyện từ loại khá trở lên. Đối với ngành Luật kinh tế thì điểm để xét học bổng sẽ cao hơn các ngành khác một chút. Có hai loại học bổng khá và học bổng giỏi. Học bổng khá 1tr750k, học bổng giỏi là 2tr. (Ngành luật CLC có mức học bổng khác). So với các trường thì học bổng ở HLU khá ít nhưng bù lại chúng ta có học phí rẻ.

12. Khi nói về ẩm thực thì HLUer “không lo chết đói” nhé :v. Vì bên cạnh trường có khu ẩm thực chợ Thành Công với đầy đủ các món bún, phở, miến ốc… giá rất phải chăng mà lại còn ngon nữa. Còn có khu thiên đường ẩm thực chùa Láng, cứ đi khoảng 10 bước là lại có một quán trà sữa, đồ ăn. Thực phẩm đa dạng, giá rất phù hợp với sinh viên. Nếu muốn đổi gió thì hãy tiến ngay tới VINCOM Nguyễn Chí Thanh ngay đối diện trường với đầy đủ các loại hình mua sắm, phù hợp với sinh viên vào đầu tháng, cuối tháng thì trở lại với khu chùa Láng thân yêu :v. 

13. Nếu bạn đủ tiền mua hết giáo trình auth của trường L(uật) đó là biểu hiện của một richkid :v . Vì một học kỳ bạn có thể tốn tới 500-600k tiền giáo trình, bộ Luật, văn bản pháp luật… Nhưng bạn có thể mượn giáo trình thư viện (nếu thuộc đối tượng chính sách). Nhà trường cũng có thư viện số để các bạn truy cập, tìm tài liệu.

Giang Hương Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *