Quy chế tuyển sinh đại học năm 2021?

Hiện tại “Quy chế tuyển sinh đại học năm 2020” vẫn chưa được ban hành, nhưng mình tin chắc trong thời gian sắp tới Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ban hành quy chế này.

Tuy nhiên, theo như một số thông tin mà mình đọc và tổng hợp được từ các tờ báo chính thống thì việc tuyển sinh đại học năm 2020 có thể sẽ có nhiều thay đổi so với các năm trước đây. Chúng ta có thể kể đến một số thay đổi có thể xảy ra như:

– Thứ nhất, năm nay có thể sẽ không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia để lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng nữa. Mà thay vào đó sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu chính là lấy quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT (đồng nghĩa, các trường có thể sẽ không lấy kết quả này để tuyển sinh đại học, cao đẳng).

– Thứ hai, các trường đại học, cao đẳng trong cả nước sẽ tự chủ trong tuyển sinh tại trường mình (có thể tổ chức kỳ thi riêng, xét tuyển theo học bạ, sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT hoặc nhiều phương thức khác tùy vào nhu cầu của nhà trường).

Hiện tại, đã có một số trường thay đổi đề án tuyển sinh riêng của mình trong năm 2020 (nhất là các trường thuộc dạng top ở Việt Nam), đơn cử như Đại học Quốc gia TP.HCM (nhưng chưa có quyết định chính thức), Đại học quốc gia Hà Nội, Bách khoa Hà Nội,Sư phạm kỹ thuật TP.HCM…

(Vì thế nếu bạn muốn đăng ký vào trường nào thì cần tìm hiểu thật kỹ phương thức tuyển sinh của trường đó để có sự chuẩn bị cho phù hợp và đạt được nguyện vọng cao nhất)

– Thứ ba, có thể sẽ không có thời gian tuyển sinh đại học, cao đẳng thống nhất trên cả nước như các năm, mà các trường có thể sẽ có quy định riêng về thời điểm nhận/kết thúc nhận hồ sơ đăng ký nguyện vọng, thời điểm công bố kết quả tuyển sinh,…

Lưu ý: Trên đây chỉ là những nội dung mà mình thu thập được từ tin tức trên các báo chứ nó không có giá trị pháp lý; khi nào có quy chế cụ thể, mình sẽ cập nhật lại ngay cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *