Quay lén phụ nữ tắm để tống tiền bị xử phạt thế nào?

Câu hỏi: Xin hỏi, trường hợp một người có hành vi lén ghi hình cô gái chung dãy nhà trọ đang tắm rồi dùng các video clip quay trộm đó để đòi tiền chuộc của người trong clip, nếu không sẽ tung clip đó lên mạng thì phạm tội gì? Bị xử lý như thế nào?

Trả lời:

Căn cứ Bộ luật dân sự năm 2015 thì việc một người có hành vi quay trộm cảnh sinh hoạt cá nhân của bạn người khác (cụ thể ở đây là một phụ nữ đang tắm) là vi phạm pháp luật, xâm phạm quyền bí mật đời tư của người đó.

Ngoài ra, việc cá nhân đó sử dụng các đoạn video quay trộm để tống tiền người khác cũng là hành vi vi phạm pháp luật, có dấu hiệu của hành vi phạm tội cưỡng đoạt tài sản.

Người bị tống tiền hoặc người biết về sự việc có chứng cứ chứng minh về hành vi quay trộm, tống tiền phải trình báo với cơ quan công an gần nhất để ngăn chặn hành vi vi phạm của người đó.

Theo quy định tại Điều 170 Bộ luật hình sự 2015 thì người nào đe dọa sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản có thể bị phạt tù từ 01 năm đến 15 năm.

Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10 triệu đến 100 triệu đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *