Ô nhiễm môi trường không khí là gì?

Hiện nay, ô nhiễm môi trường là một vấn đề đang được được xã hội rất được quan tâm. Hằng ngày, chúng ta đều hít thở bởi không khí và ô nhiễm môi trường không khí đang là vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, gây ra nhiều bệnh về hô hấp, tim mạch, dị ứng,…Vậy Ô nhiễm môi trường không khí là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc trên.

1/ Không khí là gì?

Không khí là hỗn hợp bao quanh Trái Đất, chủ yếu gồm nitrogen và oxigen, rất cần thiết cho con người và sinh vật. Không khí là hỗn hợp khí gồm có nitơ chiếm 78,9%; oxi chiếm 0,95%; acgông chiếm 0,93%, đioxít cacbon chiếm 0,32% và các khí hiếm khác như neon, heli, metan, kripton. Trong điều kiện bình thường của độ ẩm tuyệt đối, hơi nước chiếm gần 1-3% thể tích không khí.

2/ Môi trường không khí là gì?

Môi trường không khí là tập hợp tất cả các khí bao quanh chúng ta. Không khí có nhiệm vụ cung cấp sự sống cho tất cả các sinh vật trên trái đất, trong đó có con người. Điều đó có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự sinh tồn và phát triển của tất cả các sinh vật trên trái đất.

3/ Ô nhiễm môi trường không khí là gì?

Ô nhiễm môi trường không khí là một trong những loại ô nhiễm môi trường, là sự thay đổi lớn trong thành phần không khí, do khói, bụi, hơi hay các khí lạ được đưa vào không khí gây nên các mùi lạ, làm giảm tầm nhìn, biến đổi khí hậu. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người cũng như động thực vật trên trái đất. Theo đó, ô nhiễm môi trường không khí là gây biến đổi khí hậu, gây bệnh cho con người và cũng có thể gây hại cho sinh vật khác như động vật và cây lương thực, nó có thể làm hỏng môi trường tự nhiên hoặc xây dựng. Hoạt động của con người và các quá trình tự nhiên có thể gây ra ô nhiễm không khí.

Ô nhiễm không khí ngày nay đang rất nghiêm trọng vì khói bụi, biến đổi khí hậu ngày càng nhiều. Đây là một vấn đề nan giải mà nhiều nước đang rất được quan tâm, đặc biệt là Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *