Những lưu ý khi nộp hồ sơ xét tuyển học bạ năm 2021

Thí sinh có nhu cầu nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào các trường đại học năm 2021 cần phải lưu ý các vấn đề sau đây:

Thứ nhất, thí sinh cần nắm được thông tin về các phương thức tuyển sinh năm 2021 của trường mà thí sinh có nguyện vọng đăng ký để xác định được năm 2021, trường có tuyển sinh thông qua phương thức xét tuyển học bạ hay không, nếu không có thì chuyển nguyện vọng sang trường khác, tránh trường hợp cố gắng theo đuổi nhưng không có kết quả.

Thứ hai, nắm được thông tin trường có xét tuyển học bạ rồi, nhưng thí sinh vẫn cần xác định thêm thông tin về ngành mà thí sinh đăng ký có thuộc trường hợp được xét tuyển học bạ của trường hay không. Vì có nhiều trường không tuyển sinh bằng phương thức này đối với tất cả các ngành mà chỉ xét tuyển học bạ đối với một số ngành mà thôi.

Thứ ba, nếu đã nắm được thông tin năm 2021 trường có tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển học bạ, thì thí sinh cần tìm hiểu về thời gian nộp hồ sơ xét tuyển học bạ của trường đó để thực hiện cho đúng. Vì các mốc thời gian nhận hồ sơ xét tuyển từng trường không giống nhau, nên không phải trường nào cũng có thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ giống nhau.

Thứ tư, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định của trường mà thí sinh có nguyện vọng dự tuyển, tránh trường hợp ‘lấy râu ông này cắm cằm bà kia’.

Thứ năm, thí sinh cần lưu ý cùng xét học bạ nhưng năm nay các trường có xu hướng mở rộng ra nhiều cách dựa vào các cách tính điểm khác nhau, chính vì thể các thí sinh cần lưu ý chọn cách tính điểm có lợi nhất cho mình.

Thứ sáu, thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển bằng học bạ, nếu đủ điểm trúng tuyển vào trường thì chỉ mới đạt điều kiện cần. Chỉ khi nào thí sinh có giấy báo điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (hoặc bằng tốt nghiệp THPT những năm trước tùy quy định của từng trường) mới đủ điều kiện trúng tuyển.

Cuối cùng, chúc các bạn thí sinh năm 2021 đạt được kết quả tốt và trúng tuyển vào ngành, trường theo đúng nguyện vọng của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *