Những bài tập tình huống hài hước và khó đỡ nhất trường luật

Trường Luật đôi khi có những bài tập tình huống thật sự khó đỡ như thế này:

Bài tập tình huống số 1: Chuyện tình dưới gốc cây sầu riêng

Anh A và chị B yêu nhau được vài tháng. Vào một đêm trăng thanh gió mát, anh A rủ chị B ra gốc sầu riêng để tâm sự. Trong lúc hai người đang hôn nhau, thì quả sầu riêng trên cây rụng xuống làm chị B giật mình cắn lưỡi anh A, làm A tử vong vì mất máu quá nhiều. Hỏi chị B có phạm tội hay không?

Bài tập tình huống số 2: Trứng của ai?

Con gà mái của A đang trong thời kỳ đẻ trứng nhưng không đẻ ở nhà A mà sang vườn nhà B đẻ. B biết vậy nên hàng ngày lấy trứng cất đi. Được hơn 10 ngày thì A phát hiện, liền sang nhà B xin lại số trứng. B không đồng ý, hai người cãi nhau. A nói “gà của tôi đẻ, cho dù đẻ ở đâu thì trứng cũng là trứng của tôi, nên ông phải trả lại cho tôi”, B cãi lại “Gà của ông tự nhiên sang vườn nhà tôi đẻ chứ tôi có bắt nó mang về để đẻ bên nhà tôi đâu, do đó tất cả trứng đều là của tôi. Con tôi ăn hết rồi”. Ông C là hàng xóm thấy vậy góp ý “Thôi thì mỗi người được một nửa”.

Xác định chủ thể, khách thể, nội dung, đối tượng tranh chấp.

Bài tập tình huống số 3: Cô gái xấu xí

Chị T nổi tiếng xấu xí nhất vùng, xấu đến nỗi “ma chê quye hờn”. Một hôm anh H tỏ tình với chị T, chị T sốc quá, lăn ra chết. Hỏi anh H có phạm tội không?

Bài tập tình huống số 4: H thích ăn khoai nướng

Anh H, 20 tuổi, con nhà giàu, đẹp trai, bị bệnh tâm thần, rất thích ăn khoai nướng. Trưa 14/2/2019, H đốt nhà hàng xóm để nướng khoai.

Bài tập tình huống số 2. A và B yêu nhau. Một ngày đẹp trời, A rủ B ra gốc dừa chơi. Trong lúc hôn nhau, quả dừa rơi xuống trúng đầu B, làm B tử vong tại chỗ. A phải chịu trách nhiệm gì?

A.Trách nhiệm Hành chính.

B.Trách nhiệm Dân sự.

C. Trách nhiệm Hình sự.

D.Không phải chịu trách nhiệm gì.

Bài tập tình huống số 5: Kỳ án vườn dừa

Trong vườn, tại 1 cây dừa: trên ngọn dừa, 1 tên trộm đang hì hục hái, dưới gốc dừa, trong khung cảnh trăng thanh, gió mát, 01 đôi tình nhân đang say sưa hôn nhau, quên cả trời đất. Bỗng, ông chủ vườn phát hiện có trộm, lớn tiếng quát tháo, tên trộm giật mình làm rớt trái dừa trúng đầu đôi tình nhân khiến chàng trai cắn vào lưỡi cô gái, cuối cùng cô gái tử vong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *