Ngày tôi biết điểm thi đại học

Cũng như bao thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học năm ấy – rất mong chờ kết quả của kỳ thi. Hằng ngày tôi đều phải đạp xe khoảng 7 cây số chỉ để đến tiệm internet gần nhất để xem đã có điểm thi đại học hay chưa. Xem xong rồi lại về, cứ như thế ròng rã suốt hơn nửa tháng trời, bất kể là ngày mưa hay ngày nắng (có khi ngày đạp mấy vòng như vậy).

Cuối cùng, cũng đến ngày có kết quả thi, cảm xúc của tôi như vỡ òa khi biết được điểm thi của mình (nó cao hơn nhiều so với điểm chuẩn của những năm trước đó). Sau giây phút ấy, tôi vội vàng đạp xe một mạch về nhà của mình chỉ để khoe với ba mẹ, vì tôi biết họ cũng giống như tôi vậy, họ đang trông ngóng từng ngày. 

Tôi còn nhớ như in cái khoảnh khắc ấy, cái khoảnh khắc mà mẹ tôi đứng yên không nói gì nhưng miệng bà nở lên một nụ cười rất tươi;còn ba tôi thì thế nào, ông ấy lập tức lấy điện thoại lên và bấm số gọi cho một người anh họ của tôi trong Sài Gòn (lúc tôi đi thi ở Sài Gòn, tôi đã ở nhà anh ấy, được gia đình nhỏ của anh chăm lo từng miếng ăn, giấc ngủ suốt kỳ thi) để khoe, chỉ bao nhiêu đó thôi cũng làm tôi cảm thấy thật hạnh phúc.

Tôi biết, ba mẹ đã đặt kỳ vọng ở tôi rất nhiều, nhưng họ chưa bao giờ tạo ra áp lực cho tôi. Tôi cảm thấy rất thoải mái ngay cả trước, trong và sau kỳ thi đại học, điều đó đã giúp tôi đạt được kết quả tốt trong kỳ thi, đặt chân vào trường Luật để thực hiện ước mơ của mình – trở thành một Luật giỏi trong tương lai.

P/s: Đó là câu chuyện của tôi, còn “Ngày biết điểm thi đại học” của bạn diễn ra như thế nào???

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *