Năm 2021, bị cận thị có được thi Công an không?

Theo hướng dẫn của Cục Đào tạo, Bộ Công an ban hành ngày 9/3 thì thí sinh để được dự tuyển vào các trường Công an nhân dân cần phải đáp ứng tiêu chuẩn về sức khỏe sau đây:

Đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại 1, loại 2 và đáp ứng các chỉ số đặc biệt theo quy định tại Thông tư số 45/2019/TT-BCA ngày 02/10/2019. Các tiêu chuẩn cơ bản như:

+ Chiều cao: từ 162 cm (đối với nam), 158 cm (đối với nữ) đến dưới 195cm.

+ Cân nặng: từ 47kg trở lên (đối với nam), từ 45kg trở lên đối với nữ.

+ Có chỉ số BMI từ 18.5 đến 30 (đối với cả nam và nữ).

+ Không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy; màu và dạng tóc bình thường; không bị rối loạn sắc tố da; không có vết trổ (xăm) trên da, kể cả phun xăm trên da; không bấm lỗ tai (đối với nam), lỗ mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức; không mắc các bệnh mạn tính, bệnh xã hội; không có sẹo lồi co kéo vị trí vùng đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân.

Thí sinh cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường Công an nhân dân, phải cam kết và chữa trị đủ tiêu chuẩn thị lực khi nhập học các trường Công an nhân dân.

Như vậy: Theo hướng dẫn nêu trên thì thí sinh cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường Công an nhân dân khi có cam kết và chữa trị đủ tiêu chuẩn thị lực khi nhập học các trường Công an nhân dân.

Trường hợp thí sinh không cam kết chữa trị thị lực khi nhập học các trường Công an nhân dân thì không được dự tuyển.

One thought on “Năm 2021, bị cận thị có được thi Công an không?

  • 21/12/2021 at 7:06 sáng
    Permalink

    Con chào các cô chú ạ,cho con hỏi con bị lé mắt thì có được thi công an không ạ. Con cám ơn.

    Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *