Luật bóng đá 7 người năm 2021 mới nhất

Sau đây là những quy định quan trọng trong luật Bóng đá 7 người năm 2021 chuẩn luật FIFA mới nhất mà các bạn có thể quan tâm:

I. Luật số lượng cầu thủ trên sân 7

Về số cầu thủ được phép tham gia trận đấu: Mỗi đội có 7 cầu thủ đá chính, 7 cầu thủ dự bị. Số cầu thủ được phép thay người tối đa là 7 người. Những cầu thủ đã ra sân thì không được phép trở lại sân thi đấu.

II. Luật thời gian thi đấu bóng đá 7 người

Về thời gian thi đấu: Mỗi trận đấu bóng đá 7 người được chia làm 2 hiệp, đối với lứa tuổi thiếu niên thì mỗi hiệp 25 phút, còn với lứa tuổi nhi đồng thì mỗi hiệp là 20 phút. Giữa 2 hiệp được nghỉ 10 phút.

III. Luật giao bóng và thả bóng chạm đất

Quy chuẩn sân bóng đá 7 người quy định giao bóng như sau: việc chọn sân và quả giao bóng được xác định bằng cách tung đồng xu. Cầu thủ giao bóng phải sút bóng về phía trước và không được chạm bóng 2 lần nếu chưa chạm một cầu thủ khác.

IV. Luật bóng trong cuộc và ngoài cuộc trên sân 7

Trong luật bóng đá sân 7 vff có quy định khi bóng đi ra hết vạch trắng đường biên ngang hay đường biên dọc sẽ là bóng ngoài cuộc. Ngược lại, nếu bóng vẫn nằm trong vạch đường biên dọc và đường biên ngang thì bóng vẫn trong cuộc.

V. Luật bàn thắng hợp lệ

Quy định về bàn thắng hợp lệ trong bóng đá 7 người: Bàn thắng được công nhận khi quả bóng đã hoàn toàn vượt qua cầu môn dưới xà ngang dù ở trên không hay mặt đất. Như vậy, luật không đề cập đến vấn đề vạch vôi của cầu môn. Đây cũng là một quy định để thích nghi với môi trường bóng đá phong trào, vốn mang tính tự phát và cơ sở vật chất có thể không hoàn toàn theo quy chuẩn.

VI. Lỗi và hành vi khiếm nhã

Trong luật bóng đá 7 người cũng quy định về lỗi và hành vi khiếm nhã của các cầu thủ trên sân như sau:

– Đá hoặc tìm cách đá đối phương

– Ngáng chân cầu thủ đối phương

– Nhẩy vào đối phương

– Chèn hích đối phương

– Đánh hoặc tìm cách đánh đối phương

– Xô đẩy đối phương Khi xoạc bóng đã chạm chân đối phương trước khi chạm bóng.

– Lôi kéo đối phương.

– Nhổ nước bọt vào đối phương.

– Cố tình dùng tay chơi bóng như: ôm bóng, đánh bóng, đẩy bóng bằng tay hoặc cánh tay

Nếu cầu thủ vi phạm 1 trong 10 lỗi trên sẽ bị luật bóng đá sân 7 người phạt tùy theo lỗi cầu thủ gây ra.

VII. Những quả đá phạt

Trong luật bóng đá 7 người quy định, tất cả những quả đá phạt đều là trực tiếp và bàn thắng được công nhận khi cầu thủ sút phạt bóng vào thẳng gôn đối phương. Luật bóng đá sân 7 cũng quy định rõ ràng “khoảng cách hàng rào đá phạt sân 7 người” tối thiểu là 6m.

VIII. Luật phạt đền trong bóng đá 7 người

Đội bóng có cầu thủ vi phạm 10 lỗi phạt trực tiếp mà có vị trí phạm lỗi trong khu phạt đền sẽ bị quả phát đền như sau:

Từ điểm phạt đền 9m, bóng trực tiếp vào cầu môn đội phạm lỗi sẽ được công nhận bàn thắng hợp lệ.

Khi quả phạt đền ở phút cuối của mỗi hiệp chính hoặc phụ, luật bóng đá 7 người quy định phải bù thêm thời gian thực hiện xong quả phạt đền.

IX. Luật ném biên bóng đá 7 người(luật đá biên sân 7 người)

Về các luật đá biên sân 7 người khi cầu thủ đá biên, nội dung điều khoản được VFF chế định như sau:

Khi bóng vượt qua đường biên ngang sẽ được tính làm quả ném biên. Cầu thủ phải đứng cách đường biên tối đa 1m. Cầu thủ phải dùng cả 2 tay để ném biên từ phía sau đầu.

X. Luật thủ môn bóng đá 7 người

Trong số các quy định về luật bóng đá 7 người do VFF ban hành. Các điều khoản về luật bóng đá sân 7 cho thủ môn còn khá sơ sài, nhưng lại thu hút sự chú ý nhiều nhất. Theo đó, luật thủ môn bóng đá 7 người được quy định như sau:

Thứ nhất: Thủ môn là cầu thủ duy nhất được phép chơi bóng bằng tay trong khu vực cấm địa trên sân bóng đá 7 người. Khu vực này dài 6m tính từ khung thành và rộng 8m. Ngoài khu vực này, thủ môn không được phép dùng tay chơi bóng. Nếu vi phạm sẽ bị phạt gián tiếp.

Thứ hai: Về trang phục thi đấu, thủ môn sẽ mặc trang phục khác với các cầu thủ trên sân.

XI. Luật phạt góc sân 7 người

Khi quả phạt góc vượt ra đường biên ngang phía ngoài khung thành, dù người chạm cuối cùng là cầu thủ của đội phòng thủ, thì đội tấn công sẽ được quả đá phạt góc. Khi thực hiện quả đá phạt góc thẳng vào gôn sẽ được công nhận bàn thắng. Luật thi đấu bóng đá mini 7 người quy định phạt góc như sau:

– Cầu thủ đá phạt góc không được liên tục chạm bóng 2 lần.

– Với bất kỳ vi phạm nào thì quả đá phạt góc sẽ được thực hiện lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *