Năm 2021, lỗi không bật xi nhan bị phạt bao nhiêu tiền?

Khi chuyển hướng, chuyển làn, người điều khiển phương tiện phải đảm bảo các quy tắc an toàn, trong đó bao gồm việc bật đèn báo hiệu (xi nhan) để báo hiệu cho các phương tiện khác biết.

Nếu chuyển hướng, chuyển làn không bật xi nhan, người điều khiển phương tiện sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định số 100/2020 như sau:

1. Đối với xe ô tô:

– Phạt tiền từ 400-600 ngàn đồng đối với người điều khiển xe Chuyển làn đường không có tín hiệu báo trước

– Phạt tiền từ 0,8-1 triệu đồng đối với người điều khiển xe Chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức).

– Phạt tiền từ 3-5 triệu đồng và tước Bằng lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng đối với người điều khiển xe chuyển làn đường không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc; trường hợp gây tai nạn giao thông thì bị tước Bằng lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

2. Đối với xe máy:

– Phạt tiền từ 100-200 ngàn đồng đối với người điều khiển xe Chuyển làn đường không có tín hiệu báo trước.

– Phạt tiền từ 400-600 ngàn đồng đối với người điều khiển xe Chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức).

3. Đối với máy kéo, xe máy chuyên dùng:

– Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe chuyển làn đường không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *