Lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 2021 với giáo viên, học sinh, SV cả nước

Giỗ Tổ Hùng Vương là một trong những ngày nghỉ lễ được quy định tại Bộ luật Lao động năm 2019.

Cụ thể điểm e khoản 1 điều 112 Bộ luật Lao động năm 2019 quy định như sau:

“Điều 112. Nghỉ lễ, tết

1. Người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, tết sau đây:

…e) Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương: 01 ngày (ngày 10 tháng 3 âm lịch).”

Mà ngày Giỗ Tổ Hùng Vương – ngày 10/3 Âm lịch năm Tân Sửu 2021 rơi vào ngày Thứ 4 (tức ngày 21/4/2021 dương lịch), nên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chỉ được nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 01 ngày duy nhất (hưởng nguyên lương) mà không được nghỉ bù, hoán đổi ngày nghỉ hay nghỉ kèm ngày nghỉ cuối tuần.

Do đó, Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, các giáo viên, giảng viên của các trường trên cả nước sẽ được nghỉ 01 ngày vào ngày 21/4/2021 và được hưởng nguyên lương.

Giáo viên, giảng viên cả nước được nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương vào ngày 21/4/2021, nếu học sinh và sinh viên cả nước cũng sẽ được nghỉ học vào ngày này.

==> Giáo viên, giảng viên, học sinh, sinh viên trên cả nước sẽ được nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương một ngày vào ngày 21/4/2021.

Trường hợp, giáo viên, giảng viên đi làm vào ngày Giỗ Tổ Hùng Vương một ngày vào ngày 21/4/2021 thì được trả lương làm thêm giờ theo quy định tại Điều 98 Bộ luật Lao động năm 2019 như sau:

Điều 98. Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm

1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc đang làm như sau:

…c) Vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

2. Người lao động làm việc vào ban đêm thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc của ngày làm việc bình thường.

3. Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày của ngày làm việc bình thường hoặc của ngày nghỉ hằng tuần hoặc của ngày nghỉ lễ, tết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *