Năm 2021, không có bảo hiểm xe máy phạt bao nhiêu?

Chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự phải tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới theo quy định và người lái xe phải mang theo khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường bộ.

Trường hợp không tham gia hoặc có tham gia nhưng không mang theo khi lái xe, người điều khiển phương tiện đều sẽ bị xử phạt.

Theo đó, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực bị phạt tiền từ 100-200 ngàn đồng.

Ngoài ra, đối với phương tiện là xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô, nếu không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực thì người điều khiển sẽ bị phạt tiền từ 400-600 ngàn đồng.

Việc tham gia đầy đủ bảo hiểm bắt buộc sẽ giúp lái xe vừa tránh bị xử phạt, vừa tránh khỏi rủi ro tài chính nếu chẳng may gây ra tai nạn khi tham gia giao thông trên đường.

Bởi khi tai nạn xảy ra, trong phạm vi mức trách nhiệm bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ bồi thường cho chủ xe số tiền mà chủ xe đã bồi thường hoặc sẽ phải bồi thường cho người bị thiệt hại.

Do đó, chủ xe nên tham gia đầy đủ để phòng tránh các rủi ro về mặt tài chính có thể xảy ra (tiền phạt, tiền bồi thường khi gây tai nạn).

Mức phí bảo hiểm của một số xe phổ biến hiện nay:

– Xe máy: 55.000 đồng đối với xe dưới 50cc và 60.000 đồng đối với xe trên 50cc;

– Ô tô không kinh doanh vận tải dưới 06 chỗ: 437.000 đồng;

– Ô tô không kinh doanh vận tải từ 6 đến 11 chỗ ngồi: 794.000 đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *