Hướng dẫn xin cấp lại hồ sơ gốc bằng lái xe năm 2021 nhanh nhất

Căn cứ Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT thì người có giấy phép lái xe (GPLX) còn thời hạn sử dụng, nhưng không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, nếu có nhu cầu được lập lại hồ sơ gốc.

Hồ sơ, thủ tục xin cấp lại hồ sơ gốc GPLX thực hiện như sau:

1. Hồ sơ đề nghị cấp lại hồ sơ gốc

Người có GPLX còn thời hạn sử dụng, nhưng không còn hồ sơ gốc muốn xin cấp lại hồ sơ gốc phải chuẩn bị các giấy tờ sau đây:

– Đơn đề nghị cấp lại hồ sơ gốc.

– Bản sao bằng lái xe còn thời hạn sử dụng.

– Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn.

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Nộp hồ sơ

Người có GPLX còn thời hạn sử dụng, nhưng không còn hồ sơ gốc muốn xin cấp lại hồ sơ gốc nộp lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải (nơi đã cấp GPLX).

Bước 2: Cấp lại hồ sơ gốc

Cơ quan cấp GPLX sẽ không cấp lại hồ sơ gốc GPLX. Mà sau khi kiểm tra các thông tin trong hồ sơ đề nghị cấp lại hồ sơ gốc, Cơ quan cấp GPLX sẽ xác nhận và đóng dấu, ghi rõ: số, hạng giấy phép lái xe được cấp, ngày sát hạch (nếu có), tên cơ sở đào tạo (nếu có) vào góc trên bên phải đơn đề nghị và trả cho người lái xe tự bảo quản. Đơn đề nghị này có giá trị sử dụng như hồ sơ gốc.

3 thoughts on “Hướng dẫn xin cấp lại hồ sơ gốc bằng lái xe năm 2021 nhanh nhất

 • 21/04/2020 at 7:57 chiều
  Permalink

  Xin chào LS . Hiện tôi bị mất hồ sơ gốc bằng lái xe máy (bằng lái vẫn còn), bằng của tôi vẫn là loại bằng cũ ép dẻo và chưa đi đổi sang bằng mới. Tôi hiện không ở Hà Nội và có việc cần đến hồ sơ gốc bằng lái xe máy. Vậy trong trường hợp này tôi có thể nhờ người nhà thay mặt lên xin lại hồ sơ được không? Mong LS giải đáp giúp. Tôi xin cảm ơn.

  Reply
 • 14/12/2021 at 10:31 sáng
  Permalink

  Tôi bị mất bằng lái xe khi đang lưu thông… nhưng giờ tôi đã làm lại,và đã nhận bằng lái mới ,trong quá trình nhận ,tôi không nhận được hồ sơ gốc trả lại,có cách nào lấy lại hồ sơ gốc không.

  Reply
  • 28/02/2022 at 8:32 sáng
   Permalink

   Xin chào LS . Hiện tôi bị mất hồ sơ gốc bằng lái xe B2 (bằng lái vẫn còn), hiện nay tôi đang ở thành phố Hồ Chí Minh. Mong LS giúp cung cấp cho tôi mẫu đơn xin cấp lại hồ sơ gốc bằng lái xe ô tô hạng B2. Tôi xin cảm ơn.

   Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *