Học ngành luật thi khối nào? Trường luật nào tốt nhất?

Ngành luật chưa bao giờ thôi hấp dẫn đối với thí sinh tham gia thi tuyển đại học hàng năm. Nguyện vọng học luật thì rất nhiều, thế nhưng không phải bạn nào cũng nắm được học muốn thi tuyển vào ngành luật sẽ phải thi khối nào, học những môn học nào?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn thí sinh những thông tin thiết thực nhất về tổ hợp môn đăng ký xét tuyển ngành luật của một số cơ sở đào tạo luật hàng đầu tại Việt Nam để các bạn lựa chọn tổ hợp môn cho phù hợp, từ đó có hướng ôn luyện cho thật tốt:

1. Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh (Ulaw)

Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh là trường đào tạo luật hàng đầu ở khu vực phía Nam, đạt chất lượng cao trong giảng dạy và nghiên cứu để góp phần xây dựng cộng đồng, phát triển đất nước và hội nhập, hợp tác quốc tế với các nước trên thế giới và các quốc gia trong khu vực.

Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh theo các tổ hợp môn sau đây: A00, A01; C00; D01, D03, D06, D66, D69, D70, D84, D87, D88.

2. Trường Đại học Luật Hà Nội (HLU)

Trường Đại học Luật Hà Nội là cơ sở giáo dục đại học định hướng nghiên cứu; trường trọng điểm về đào tạo pháp luật, trung tâm nghiên cứu và truyền bá tư tưởng pháp lý hàng đầu của Việt Nam.

Ngày 21/9/2019, Trường Đại học Luật Hà Nội được gần 70 cơ sở đào tạo Luật của Việt Nam bầu là Trưởng ban điều hành mạng lưới cơ sở đào tạo luật của Việt Nam nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Trường Đại học Luật Hà Nội tuyển sinh theo các tổ hợp môn sau đây: A00, A01; C00; D01, D02, D03.

3. Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa Luật trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội là trung tâm đào tạo, nghiên cứu luật uy tín và có truyền thống của đất nước với hơn 40 năm hình thành và phát triển.

Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh theo các tổ hợp môn sau đây: C00; A00, A01; D01, D03, D07, D78, D82, D90, D91.

4. Khoa Luật – Trường Đại học Vinh

Từ khi được thành lập cho đến nay, Khoa Luật trường Đại học Vinh đã và đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong công tác dạy và học, đáp ứng tối đa nhu cầu của xã hội.

Khoa Luật – Đại học Vinh tuyển sinh theo các tổ hợp môn sau đây: C00, D01, A00, A01.

5. Trường Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM

Khoa luật Trường Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM có đội ngũ giảng viên có học vị cao, nhiều người được đào tạo bài bản ở nước ngoài. Họ là những chuyên gia có uy tín và kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau của khoa học pháp lý.

Khoa luật Trường Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM tuyển sinh theo các tổ hợp môn sau đây: A00; A01; D01

Ngoài ra, còn có rất nhiều trường khác có thể kể đến như Đại học Sài Gòn, Đại học Mở TPHCM, Đại học Kiểm sát, Học viện Tòa án,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *