Học Luật ra trường lương bao nhiêu?

Bạn đã từng nghe câu chuyện một bạn sinh viên trường ngoại thương từng tuyên bố “lương dưới 1.000 đô la Mỹ sẽ không làm”, hay các bạn sinh viên chuyên ngành AI của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội ra trường được trả lương 6.000 đô la Mỹ/tháng… Đây đều là những mức lương đáng mơ ước cho mỗi một bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Vậy bạn đã bao giờ tự đặt câu hỏi sinh viên luật ra trường đi làm với mức lương là bao nhiêu hay không? Có được trả mức lương ngàn đô hay không? Chắc cũng không ít bạn suy nghĩ về vấn đề này đâu nhỉ.

Mình xin khẳng định, mức lương ngàn đô đối với ngành luật là hoàn toàn có thể chứ không phải là mơ ước viển vông. Nhưng cần có thời gian và quá trình phấn đấu để đạt được, chứ mới ra trường mà mức lương ngàn đô thì 99,99% là không thể. Bởi vì hiện nay một Cử nhân luật mới ra trường:

– Đi làm pháp chế cho doanh nghiệp với mức lương 8 triệu đồng/tháng đến 10 triệu đồng/tháng đã là quá hậu hĩnh rồi (đó là đối với các bạn giỏi thật sự nhé). Nếu bạn cố gắng phấn đấu và công ty phát triển thì mức lương ngàn đô một tháng sau 3 đến 5 năm làm việc là hoàn toàn có thể.

– Còn đi làm cho văn phòng luật sư, văn phòng công chứng với mức lương 6 triệu đến 7 triệu một tháng đã là tốt lắm rồi. Trong quá trình làm việc, các bạn có thể kết hợp song song việc học lớp đào tạo luật sư, công chứng tại Học viện Tư pháp rồi lấy chứng chỉ hành nghề luật sư, được bổ nhiệm làm công chứng viên thì lúc đó bạn mới có thể phát triển sự nghiệp và hướng đến mức lương ngàn đô một tháng được.

– Còn nếu đi làm nhà nước (cán bộ, công chức, viên chức nhà nước) thì mức lương ngàn đô một tháng có thể sẽ không xảy ra đâu, nếu vào nhà nước thì các bạn phải định hướng là vào để cống hiến cho đất nước, để phụng sự cho nhân dân.

-…

Bạn nên nhớ, mức lương của bạn trong tương lai phụ thuộc rất nhiều vào sự phấn đấu của bạn ở hiện tại, ngành học chỉ là một yếu tố chứ nó không quyết định mức lương cũng như cuộc sống của bạn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *