Học Luật có tương lai không?

Học luật ra trường có tương lai không? Học luật ra có tìm được việc làm, có được làm đúng nghề hay không? Học luật sau này có thăng tiến được hay không? Và vân vân, mây mây những câu hỏi khác của các bạn học sinh đang đấu tranh từng ngày để lựa chọn nghề nghiệp cho mình trong tương lai. Để vừa thỏa đam mê với ngành nghề mà mình yêu thích và có thể kiếm tiền nuôi sống bản thân và gia đình với đam mê đó.

Đầu tiền, về cơ hội nghề nghiệp, mình khẳng định với các bạn một điều rằng con đường nghề nghiệp của một người cầm trong tay tấm bằng “Cử nhân luật” rất rộng. Ví dụ, nếu bạn học giáo viên và muốn làm đúng ngành nghề mà mình học thì bạn chỉ có thể làm giáo viên, học xây dựng thì ra làm xây dựng, học bác sĩ thì ra làm bác sĩ,…

Tuy nhiên, nếu bạn học luật, ra trường bạn có thể lựa chọn trở thành Thẩm phán, Kiểm sát viên, Luật sư (có thể chọn trở thành luật sư tranh tụng, luật sư tư vấn, luật sư riêng, luật sư doanh nghiệp), Pháp chế doanh nghiệp,… mà vẫn phù hợp với ngành nghề đã học.

Thứ hai, về việc xin việc làm. Vấn đề này thì bạn học luật hay học bất kỳ ngành nghề nào khác cũng vậy. Sau khi ra trường bạn có xin được việc làm hay không là phụ thuộc vào năng lực, kỹ năng của bạn.

Nhu cầu của thị trường việc làm đối với ngành luật là rất lớn (trừ trường hợp có biến động kinh tế như khủng hoảng, dịch bệnh,…), nên việc bạn không xin được việc làm có thể là do năng lực, kỹ năng của bạn chưa đáp ứng được vị trí việc làm, chứ không phải là do thiếu việc làm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *