Được cha mẹ cho đất, có bị chia đôi khi ly hôn?

Câu hỏi: Tôi được cha mẹ làm hợp đồng tặng cho riêng mảnh đất, trong hợp đồng cho chỉ có tên tôi không có tên chồng tôi. Lúc tôi đi làm sổ đỏ thì được chính quyền cấp sổ đỏ chỉ đứng tên riêng mình tôi. Xin hỏi nếu bây giờ vợ chồng tôi ly hôn thì mảnh đất đó có bị chia đôi hay không?

Trả lời:

Căn cứ Điều 43 Luật HNGĐ 2014 thì tài sản mà vợ, chồng được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân được xác định là tài sản riêng của vợ, chồng trong thời kỳ hôn nhân.

Mà theo thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi thì bạn được cha mẹ làm hợp đồng tặng cho riêng mảnh đất, trong hợp đồng cho chỉ có tên bạn không có tên chồng của bạn. Lúc bạn đi làm sổ đỏ thì được chính quyền cấp sổ đỏ chỉ đứng tên riêng mình bạn.

Qua đó có thể xác định bạn được cha mẹ tặng cho riêng quyền sử dụng đất đối với mảnh đất trên, nên nó được xác định là tài sản riêng của bạn trong thời kỳ hôn nhân.

Nên trường hợp vợ chồng bạn phát sinh mâu thuẫn dẫn đến ly hôn thì quyền sử dụng đối với diện tích đất kể trên sẽ không bị chia đôi. Bạn có toàn quyền sở hữu, sử dụng, định đoạt đối với quyền sử dụng đất đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *