Điều kiện tuyển sinh văn bằng 2 Công an nhân dân năm 2021

Theo quy định tại Thông tư số 15/2016/TT-BCA thì đối tượng, độ tuổi, chế độ thi tuyển và điểm xét tuyển văn bằng 2 các trường Công an nhân dân cụ thể như sau:

1. Đối tượng và độ tuổi: Cán bộ, chiến sĩ Công an trong biên chế đã tốt nghiệp các trường đại học trong hoặc ngoài lực lượng Công an, có nhu cầu học tập để có bằng đại học thứ hai đáp ứng theo tiêu chuẩn chức danh, phù hợp với ngành nghề, lĩnh vực công tác.

Đối với các trường hợp tốt nghiệp đại học ngành ngoài tuyển vào làm công tác nghiệp vụ Tình báo, An ninh, Cảnh sát trong thời gian 24 tháng kể từ ngày có quyết định tuyển dụng chính thức, Công an các đơn vị, địa phương cử đi dự tuyển văn bằng hai tại các trường Công an nhân dân.

2. Thi tuyển: Thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và hướng dẫn của Bộ Công an.

3. Điểm xét tuyển: Việc xét tuyển được thực hiện theo điểm trúng tuyển trên nguyên tắc lấy điểm thi cộng với điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng (nếu có) xét tuyển điểm từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu đào tạo đã ban hành, trong đó điểm tối thiểu từng môn thi phải đạt từ 05 điểm trở lên theo thang điểm 10.

6 thoughts on “Điều kiện tuyển sinh văn bằng 2 Công an nhân dân năm 2021

 • 27/05/2021 at 8:33 chiều
  Permalink

  Trong lúc lực lượng công an còn thiếu người, có những chiến sĩ công an xã bán chuyên trách đủ bằng cấp và kinh nghiệm. Sao bộ trưởng không xem xét từng địa phương để chuyển biên chế vào lực lượng công an nhân dân cho các đồng chí đó

  Reply
 • 08/06/2021 at 11:59 chiều
  Permalink

  rồi công việc những người công an xã đó ai làm bạn ơi, dự tuyển kiểu này là để tìm người thuộc những ngành cần thiết từ ngành ngoài phù với chỉ tiêu tuyển chứ đưa công an xã lên rồi cho họ làm phân tích hóa, hay quản lí hệ thống thông tin rồi sao họ biết, cho đi học tiếp hay sao, nên ưu tiên tuyển những người đã có bằng cấp sẳn rồi đào tạo thêm nghiệp vụ xong phân về các địa phương

  Reply
 • 12/07/2021 at 1:26 chiều
  Permalink

  Ad cho em hỏi em đã học song đh chuyên ngành điện tử xếp loại khá và đang phục vụ nghĩa vụ trong lực lượng cand thì em có được thi văn bằng hai không ạ. E xin cảm ơn!

  Reply
  • 12/09/2021 at 2:15 sáng
   Permalink

   Bạn phải được biên chế nếu đang thực hiện nghĩa vụ công an , khi bạn thi xét chuyển chuyên nghiệp được ưu tiên khi xét hơn mà

   Reply
 • 27/08/2021 at 11:39 sáng
  Permalink

  CHÀO AD!
  AD cho mình hỏi, minh chuẩn bị tốt nghiệp ĐH chuyên ngành Luật bằng loại khá, Luận văn tốt nghiệp 8đ, trong thời kỳ 4 năm sinh viên được kết nạp vào Đảng cộng Sản Việt Nam.nếu thi VB 2 đc ưu tiên ko.

  Reply
 • 27/09/2021 at 11:15 chiều
  Permalink

  Cho em hỏi, em vừa tốt nghiệp đại học ngoài, loại khá thì ứng tuyển được không ? Để ứng tuyển thì em cần liên hệ với bộ phận nào ? Em cám ơn.

  Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *