Điều kiện liên thông đại học Công an nhân dân năm 2021

Theo quy định tại Thông tư số 15/2016/TT-BCA thì đối tượng dự tuyển, điều kiện dự tuyển liên thông trình độ đại học các trường Công an nhân dân cụ thể như sau:

1. Đối tượng đăng ký dự tuyển đào tạo liên thông trình độ đại học các trường Công an nhân dân

Cán bộ, chiến sĩ Công an trong biên chế đã có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng thuộc ngành, chuyên ngành phù hợp với ngành, chuyên ngành đào tạo trình độ đại học, có nguyện vọng và được Công an các đơn vị, địa phương cử đi dự thi.

2. Điều kiện đăng ký dự tuyển đào tạo liên thông trình độ đại học các trường Công an nhân dân

– Đối với đào tạo liên thông trình độ đại học: cán bộ, chiến sĩ có thời gian công tác đủ 24 tháng tính từ thời gian tốt nghiệp đến thời gian dự thi. Riêng các trường hợp tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng loại giỏi có đủ 12 tháng công tác tính từ thời gian tốt nghiệp đến thời gian dự thi có thể đăng ký dự tuyển.

– Đối với cán bộ, chiến sĩ có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng khác ngành, chuyên ngành đào tạo phải học bổ sung khối lượng kiến thức tương ứng với trình độ thuộc ngành, chuyên ngành đào tạo liên thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và hướng dẫn của Bộ Công an trước khi dự tuyển. Khối lượng kiến thức phải học bổ sung do cơ sở đào tạo xây dựng, báo cáo Bộ (qua Tổng cục Chính trị Công an nhân dân) phê duyệt.

– Về độ tuổi: cán bộ, chiến sĩ Công an không quá 45 tuổi (tính đến năm dự thi).

– Về ý thức tổ chức kỷ luật: Trong 02 (hai) năm công tác liền với năm dự tuyển đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không trong thời gian chấp hành kỷ luật từ hình thức khiển trách trở lên hoặc không trong thời gian chờ xét kỷ luật.

3. Thi tuyển

**Tuyển sinh liên thông trình độ trung cấp lên đại học và trình độ cao đẳng lên đại học Công an nhân dân, tổ chức thi tuyển 03 (ba) môn:

– Các trường khối nghiệp vụ an ninh, cảnh sát: Chính trị, Luật Hình sự, kiến thức ngành.

– Các trường khối phòng cháy chữa cháy, kỹ thuật, hậu cần: Toán, Lý, kiến thức ngành.

**Thời gian tuyển sinh: Căn cứ vào kế hoạch, chỉ tiêu được giao, các cơ sở đào tạo xây dựng kế hoạch tuyển sinh cụ thể đối với hình thức chính quy và hình thức vừa làm vừa học; thời gian thi tuyển sinh thực hiện theo quy chế tuyển sinh liên thông đại học, cao đẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo và hướng dẫn của Bộ Công an.

4. Điểm xét tuyển: Việc xét tuyển được thực hiện theo điểm trúng tuyển trên nguyên tắc lấy điểm thi cộng với điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng (nếu có) xét tuyển điểm từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu đào tạo đã ban hành, trong đó điểm tối thiểu từng môn thi phải đạt từ 05 điểm trở lên theo thang điểm 10.

3 thoughts on “Điều kiện liên thông đại học Công an nhân dân năm 2021

 • 15/09/2021 at 11:43 sáng
  Permalink

  Cho em xin hỏi là muốn liên Thông Cao đẳng lên Đại Học Cảnh Sát ND thì phải thi những môn gì, và điểm thế nào mới được ạ

  Reply
 • 11/10/2021 at 4:05 sáng
  Permalink

  Nếu như hoc có bằng cao đẳng rồi
  Trường xét tiếp cao đẳng hay là phải xét tiếp cấp ba tại cấp ba em điểm ko cao để xét đại hoc nên hoc cao đẳng ạ

  Reply
 • 16/12/2021 at 7:14 chiều
  Permalink

  Cho e hỏi hồ sơ đăng ký liên thông từ trung cấp lên đại học thì cần những cái gì ạ

  Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *