Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng năm 2021

Theo Luật khám bệnh, chữa bệnh thì cá nhân được xem xét cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng viên khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

(1) Có văn bằng phù hợp với hình thức hành nghề Điều dưỡng viên.

(2) Có văn bản xác nhận quá trình thực hành.

(3) Có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề Điều dưỡng viên.

(4) Không thuộc trường hợp đang trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến chuyên môn y, dược theo bản án, quyết định của Tòa án; đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang trong thời gian chấp hành bản án hình sự, quyết định hình sự của tòa án hoặc quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh; đang trong thời gian bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên có liên quan đến chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh; mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự.

Quy định về xác nhận thời gian thực hành để được cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng viên

Điều 24 Luật khám bệnh, chữa bệnh quy định:

“Điều 24. Xác nhận quá trình thực hành

1. Người có văn bằng chuyên môn liên quan đến y tế được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam, trước khi được cấp chứng chỉ hành nghề, phải qua thời gian thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh sau đây:

a) 18 tháng thực hành tại bệnh viện, việc nghiên cứu có giường bệnh (sau đây gọi chung là bệnh viện) đối với bác sĩ;

b) 12 tháng thực hành tại bệnh viện đối với y sỹ;

c) 09 tháng thực hành tại bệnh viện có khoa phụ sản hoặc tại nhà hộ sinh đối với hộ sinh viên.

d) 09 tháng thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đối với điều dưỡng viên, kỹ thuật viên

2. Người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có trách nhiệm xác nhận bằng văn bản về quá trình thực hành cho người đã thực hành tại cơ sở của mình, bao gồm nội dung về thời gian, năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp.”

Như vậy, cá nhân xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng viên phải có 09 tháng thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Giấy xác nhận thời gian thực hành do người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh mà cấp cho người đã thực hành tại cơ sở của mình, bao gồm nội dung về thời gian, năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp.

4 thoughts on “Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng năm 2021

 • 11/06/2021 at 2:17 chiều
  Permalink

  Cho e hỏi e là điều dưỡng. E làm việc tại pk da liễu tư nhân gia đình vậy thì pk này có được hỗ trợ làm chứng chỉ hành nghề cho e không hay phải là pk đa khoa hoặc bệnh viện

  Reply
 • 09/07/2021 at 1:01 chiều
  Permalink

  Cho e hỏi là e bằng trung cấp điều dưỡng , e làm chứng chỉ hành nghề từ t8/2020 thì năm nay có được cấp ko ạ hay bị huỷ b do từ năm 2021 là không nhận trung nữa ạ? Em cảm ơn ạ

  Reply
 • 09/08/2021 at 4:51 sáng
  Permalink

  Con em mới tốt nghiệp điều dưỡng trường cao đẳng y dược Paster. Vậy muốn xin thực tập để lấy chứng chỉ hành nghề có dễ không. Và bệnh viện nào cũng được nhận phải không?

  Reply
 • 29/03/2022 at 11:44 sáng
  Permalink

  Em xin hỏi em đã đi thực tập ở bệnh viện từ 10/2020 đến 6/2021 đã đủ 9 tháng để cấp chứng chỉ hành nghề nhưng do tình hình dịch bệnh nên không đi làm được đơn đề nghị cấp chứng chỉ . Đến nay là 4/2022 vậy cho em hỏi giấy xác nhận quá trình thực hành đó còn hiệu lực để cấp chứng chỉ hành nghề hay không và phải mất bao lâu để có chứng chỉ hành nghề

  Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *