Điểm chuẩn Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông năm 2021

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp giữa học bạ THPT với một trong các yếu tố: Chứng chỉ quốc tế, giải học sinh giỏi, thành tích học ở trường THPT chuyên.

Cơ sở phía Bắc của trường có điểm chuẩn cao hơn ở phía Nam. Công nghệ thông tin lấy 27,44, cao nhất trong 12 ngành, sau đó là An toàn thông tin 27,21. Các ngành còn lại của cơ phía Bắc đều lấy trên 23 điểm, phổ biến mức 25 – 26.

Trong khi đó, điểm chuẩn của cơ sở phía Nam dao động 21 – 23, cao nhất là Công nghệ thông tin 24,2, xếp ngay sau là Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa 23,78.

Thí sinh xem điểm chuẩn cụ thể của trường: TẠI ĐÂY.

Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình THPT của ba môn trong tổ hợp xét tuyển và điểm ưu tiên. Thí sinh được công nhận trúng tuyển chính thức khi đỗ tốt nghiệp THPT.

Năm học 2021 – 2022, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tuyển 3.500 sinh viên cho 12 ngành, trong đó mở hai ngành mới là Công nghệ tài chính, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.

Trường áp dụng ba phương thức tuyển sinh, gồm tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo (không giới hạn chỉ tiêu), căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 (chiếm 80 – 85%) và xét tuyển kết hợp theo đề án riêng của học viện (khoảng 15 – 20%).

Lưu ý, Thí sinh chỉ được công nhận trúng tuyển chính thức vào Học viện nếu thỏa mãn các điều kiện sau đây:

– Phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương theo Quy chế tuyển sinh trình độ đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

– Đã hoàn thành đầy đủ việc đăng ký xét tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp theo đúng Thông báo tuyển sinh của Học viện;

– Có điểm xét tuyển đạt ngưỡng điểm để xét trúng tuyển;

– Hoàn thành thủ tục xác nhận nhập học theo quy định của Học viện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *