Danh sách các loại pháo được sử dụng năm 2022

Dịp Tết gần đây, nhiều người bắn pháo và bị phạt. Số tiền đóng góp vào ngân sách nhà nước do xử lý vi phạm từ việc đốt pháo hàng chục tỷ đồng. Số ít trong đó nhiều người mặc dù sử dụng pháo mà mình cho rằng được phép sử dụng nhưng vẫn bị phạt. Vậy những loại pháo nào được sử dụng là đúng quy định. Thư ký pháp lý gửi đến bạn danh mục tham khảo để sử dụng pháo đúng quy định vào dịp quan trọng, cụ thể:

Hiện nay tại Việt Nam chỉ có duy nhất công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên hóa chất 21 (gọi tắt là Nhà máy Z121) là duy nhất được cấp phép giao sản xuất, cung ứng pháo hoa. Dưới đây là danh sách các loại pháo hoa và giá bán căn cứ theo Quyết định 1044/QĐ-HC21 ngày 11/01/2022 của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên hóa chất 21:

Ống phun nước bạc ngoài trời

Ống phun nước bạc là một loại pháo hoa không gây tiếng nổ, khi hoạt động phun ra một chùm sáng như một đài phun nước màu trắng bạc. Hiệu ứng sáng cao khoảng 3m. Giá bán 25.000 đồng/ống.

Ống phun nước bạc trong nhà

Ống phun nước bạc trong nhà là một loại pháo hoa không gây tiếng nổ, khi hoạt động phun ra một chùm sáng như một đài phun nước màu trắng bạc. Giá bán 26.000 đồng/ống.

Ống phun hoa lửa cầm tay

Ống phun hoa lửa cầm tay là một loại pháo hoa không gây tiếng nổ, khi hoạt động phun ra một chùm tia sáng như một bông hoa lửa màu trắng bạc.

Sản phẩm hầu như không có khói nên có thể sử dụng trong nhà. Giá bán 32.000-33.000 đồng/túi 5 ống.

Cây hoa lửa

Cây hoa lửa là một loại pháo hoa không gây tiếng nổ, khi cháy tạo ra một chùm tia sáng hình bông hoa lửa.

Sản phẩm gồm 10 que pháo dài nhỏ. Bông pháo sáng mạnh, bung to, đẹp mắt. Hoàn toàn không có khói nên có thể sử dụng cả trong nhà và ngoài trời. Giá bán 13.000 đồng/túi 10 cây.

Cánh hoa xoay

Cánh hoa xoay là một loại pháo hoa không gây tiếng nổ. Khi hoạt động pháo tự động xoay và tạo ra vòng xoáy là những chùm tia sáng hình cánh hoa màu trắng bạc rất đẹp. Giá bán 55.000 đồng/bộ 1 cái.

Thác nước bạc

Thác nước bạc là một loại pháo hoa không gây tiếng nổ, khi hoạt động phun ra những chùm tia sáng màu trắng bạc như một thác nước đang chảy xuống. Giá bán 450.000 đồng/dây.

Pháo hoa con sò đổi màu

Pháo hoa con sò đổi màu là một loại pháo hoa không gây tiếng nổ. Khi phát hỏa, sản phẩm quay và phun ra chùm tia sáng 8 màu trắng bạc (hoặc có xen lẫn màu vàng), kết thúc chùm tia sáng thì chuyển màu ngọn lửa thành màu đỏ (xanh lơ, tím,…). Giá bán 85.000 đồng/túi 3 cái.

Lưu ý: Riêng đối với 2 sản giàn phun viên và giàn phun hoa phẩm là, Công ty TNHH MTV hóa chất 21 vừa thông báo tạm dừng sản xuất và bán ra thị trường vì có tiếng nổ. Việc này nhằm đánh giá lại các tiêu chuẩn cho phù hợp với Thông tư số 125/2021 của Bộ Công an về tiêu chuẩn sản xuất các loại pháo sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/3/2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *