Cơ hội học luật ra trường làm đúng ngành có cao không?

Cơ hội để một Cử nhân luật ra trường được làm đúng ngành nghề đã chọn là rất lớn, lớn hơn rất nhiều so với những bạn tốt nghiệp các chuyên ngành khác.

Đặc biệt, ở nước ta hiện nay có một số ngành nghề yêu cầu bắt buộc người ứng tuyển, dự tuyển hoặc muốn làm việc trong ngành nghề đó phải tốt nghiệp đại học ngành luật (hoặc phải có bằng cử nhân luật).

Hiện nay, có không dưới 14 ngành nghề yêu cầu bắt buộc như vậy. Có thể kể đến như Luật sư, Thẩm phán, Kiểm sát viên, Thư Ký Tòa án, Công chứng viên, Thừa phát lại,… (Bạn có thể xem chi tiết các ngành nghề này tại bài viết sau đây: Chỉ có bằng Cử nhân luật mới được làm những công việc này).

Ngoài ra, bạn còn có thể làm nhiều công việc khác (những ngành nghề này không có quy định bắt buộc phải có bằng cử nhân luật) nhưng vẫn đảm bảo là đúng với ngành nghề mà mình đã chọn, như:

– Pháp chế doanh nghiệp / Pháp chế công ty.

– Cộng tác viên biên tập pháp luật cho các tờ báo.

– Chuyên viên quan hệ lao động tại các doanh nghiệp.

– Trợ lý luật sư…

Không những thế, hiện nay trong các cơ quan nhà nước cũng có rất nhiều vị trí yêu cầu người ứng tuyển, dự tuyển phải có bằng cử nhân luật như Công chức Tư pháp – Hộ tịch,…

Tóm lại, cơ hội làm việc đúng ngành nghề đã học đối với Cử nhân luật là rất lớn. Quan trọng là bạn có biết nắm bắt cũng như phấn đấu hay không thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *