Các hình thức tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021

Câu hỏi: Em nghe nói kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020 sẽ có nhiều thay đổi, các trường sẽ tự tuyển sinh, vậy việc tuyển sinh có thể thực hiện thông qua các phương thức nào ạ?

Trả lời:

Theo như thông tin dự kiến từ các báo uy tín, thì từ năm nay các trường đại học, cao đẳng trên cả nước sẽ được tự chủ trong tuyển sinh của trường mình. Theo đó, các trường sẽ tự chủ trong việc lựa chọn hình thức tuyển sinh, thời điểm tuyển sinh…

Đối với hình thức tuyển sinh, các trường có thể sử dụng một hoặc một số hình thức cơ bản sau đây:

– Trường sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng (ví dụ như Đại học quốc gia TPHCM có kỳ thi đánh giá năng lực, một số trường cũng đang xây dựng đề án sử dụng kết quả thi của Đại học quốc gia TPHCM để tuyển sinh cho trường mình,…).

– Các trường cũng có thể tổ chức tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập trên học bạ của thí sinh (hay còn được gọi tắt là xét tuyển theo học bạ).

– Sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh.

Ngoài ra, tùy tình hình thực tế của từng trường mà nhà trường có thể sử dụng các phương thức tuyển sinh khác cho phù hợp.

Hiện tại Bộ Giáo dục và đào tạo vẫn chưa ban hành quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020 nên nhiều trường cũng vẫn chưa chốt được đề án tuyển sinh năm 2020 của mình. Các bạn có nguyện vọng vào trường nào thì nhớ theo dõi thường xuyên thông tin về tuyển sinh của trường đó để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *