Biển số xe 98 là của tỉnh nào?

Câu hỏi: Xin cho hỏi ký hiệu biển số xe số 98 là của tỉnh nào ở nước ta? Xe ô tô không gắn đủ 2 biển số trước và sau xe thì sẽ bị xử phạt bao nhiêu tiền?

Xem Ký hiệu Biển số xe của tất cả các tỉnh, huyện trong nước

Biển số xe số 98 là của tỉnh nào?

Ký hiệu biển số xe số “98” là của tỉnh Bắc Giang. Bắc Giang là một trong các tỉnh thuộc vùng Bắc bộ nước ta. Bắc Giang được bao quanh bởi nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước gồm Lạng Sơn (12) , Thành phố Hà Nội (29 – 33 và 40), Thái Nguyên (20), Bắc Ninh (99), Hải Dương (34) và tỉnh Quảng Ninh (14). Tỉnh Bắc Giang không giáp với biển Đông nhé các bạn.

Ký hiệu biển số xe máy của các thành phố, thị xã, huyện thuộc tỉnh Bắc Giang cụ thể như sau:

Thành phố Bắc Giang: 98B1/B2/B3

Huyện Yên Thế: 98C1

Huyện Hiệp Hòa: 98D1

Huyện Lục Ngạn: 98E1

Huyện Lục Nam: 98F1

Huyện Yên Dũng: 98G1

Huyện Tân Yên: 98H1

Huyện Việt Yên: 98K1

Huyện Sơn Động: 98L1

Huyện Lạng Giang: 98M1

Ký hiệu biển số xe ô tô của tỉnh Bắc Giang: 98A, 98B, 98C, 98D, 98LD, 98R, 98KT.

Nhắc đến Bắc Giang là nhắc đến cuộc Khởi nghĩa Yên Thế nổi tiếng dưới sự lãnh đạo của người anh hùng Hoàng Hoa Thám. Đây được xem là một trong những cuộc đối đầu vũ trang mạnh mẽ nhất thời bấy giờ giữa những nhân dân Việt Nam với quân xâm lược Pháp. Nếu đến Bắc Giang, bạn hãy ghé qua Khu di tích khởi nghĩa Yên Thế một lần để hiểu thêm về lịch sử giữ nước của dân tộc mình nhé.

Ngoài ra, ở Bắc Giang còn có rất nhiều địa điểm du lịch khác mà bạn có thể ghé thăm khi đến đây như Thành cổ Xương Giang, Làng gốm Thổ Hà, Chùa Vĩnh Nghiêm (hay Chùa Đức La), Tây Yên tử, Đồng Cao,…

Nhắc đến Bắc Giang, chúng ta không thể bỏ sót một loại trái cây đặc sản nơi đây đã nổi tiếng khắp cả nước. Đó chính là Vải thiều Lục Ngạn. Không chỉ được ưa chuộng trong nước, mà Vải thiều Lục Ngạn cũng đã được xuất khẩu sang rất nhiều thị trường khác trên thế giới như Mỹ, Úc,…

Ô tô không gắn đủ biển số bị phạt bao nhiêu?

Căn cứ Điểm c Khoản 3 Điều 16 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP thì người điều khiển xe ô tô không gắn đủ biển số theo quy định (2 biển) khi ra đường thì bị phạt tiền từ 800 ngàn đồng đến 1 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *