Biển số xe 95 là của tỉnh nào?

Xem Ký hiệu Biển số xe của tất cả các tỉnh, huyện trong nước

Ký hiệu biển số xe 95 là của tỉnh Hậu Giang. Hậu Giang là một tỉnh thuộc vùng Đồng Bằng sông Cửu Long được tách ra từ tỉnh Cần Thơ, là nơi chảy qua của dòng sông Hậu (cùng với sông Tiền hợp thành hai phân lưu của sông Mê Kông nổi tiếng khắp cả vùng Đông Nam Á) – Không biết cái tên tỉnh Hậu Giang có phải được đặt tên theo dòng sông Hậu này hay không (bạn nào biết thì để lại bình luận bên dưới cho mình và mọi người biết nhé).

Ký hiệu biển số xe máy của các thành phố, thị xã, huyện thuộc tỉnh Hậu Giang cụ thể như sau:

Thành phố Vị Thanh: 95B1; Thành phố Ngã Bảy: 95F1; Thị xã Long Mỹ: 95B1, 95D1; Huyện Châu Thành: 95G1; Huyện Châu Thành A: 95H1; Huyện Phụng Hiệp: 95E1; Huyện Vị Thủy: 95C1; Huyện Long Mỹ: 95G1

Ký hiệu biển số xe ô tô của tỉnh Hậu Giang: 95A, 95B, 95C, 95D, 95LD, 95R, 95KT.

Hậu Giang tiếp giáp với TP Cần Thơ (65), Vĩnh Long (64), Kiên Giang (68) và Bạc Liêu (94) (có thể nhiều bạn nghĩ Hậu Giang sẽ giáp Tiền Giang, nhưng sự thật là hai tỉnh này không giáp nhau) và phần còn lại tiếp giáp với biển Đông.

Hậu Giang có nhiều địa điểm du lịch sinh thái nổi tiếng mà các bạn không nên bỏ qua khi đến đây như Khu du lịch sinh thái Tây Đô, Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng, Khu du lịch sinh thái Tầm Vu,…

Ở miền Tây nổi tiếng là chợ nổi, và có lẽ một trong các chợ nổi nổi tiếng nhất là ở Hậu Giang, cụ thể là Chợ nổi Ngã Bảy (hay chợ nổi Phụng Hiệp). Bạn nào nghe bài hát “Tình anh bán chiếu” thì sẽ biết trong bài hát có nhắc đến địa danh “Ngã Bảy” – và đó chính là Chợ nổi Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *