Biển số xe 79 là của tỉnh nào?

>>> Xem Ký hiệu Biển số xe của tất cả các tỉnh, huyện trong nước

Căn cứ quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA thì ký hiệu biển số xe số “79” là của tỉnh Khánh Hòa.

Khánh hòa là một trong các tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung bộ của nước ta, tiếp giáp với 3 tỉnh là tỉnh Phú Yên (biển số xe 78), tỉnh Đắk Lắk (biển số xe 47) và tỉnh Ninh Thuận (biển số xe 85).

Ký hiệu biển số xe máy của các thành phố, thị xã, huyện thuộc tỉnh Khánh Hòa cụ thể như sau: Thành phố Nha Trang: 79N1, 79-N2; Thành phố Cam Ranh: 79C1; Thị xã Ninh Hòa: 79H1; Huyện Diên Khánh: 79D1; Huyện Vạn Ninh: 79V1; Huyện Khánh Vĩnh: 79X1; Huyện Khánh Sơn: 79K1; Huyện Cam Lâm: 79Z1.

Ký hiệu biển số xe ô tô của tỉnh Khánh Hòa: 79A, 79B, 79C, 79D, 79LD, 79R, 79KT.

Khánh Hòa có thành phố Nha Trang, là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước thuộc top đầu tại nước ta. Chính vì thế, Nha Trang là địa điểm được nhiều nhà đầu tư các dịch vụ bổ trợ cho ngành du lịch đầu tư phát triển như ‎Vinpearl Land Nha Trang, ‎Nhà thờ Núi Nha Trang, Viện Hải dương học Nha Trang,…

Ngoài Nha Trang, thì Khánh Hòa còn có rất nhiều địa điểm du lịch khác có thể kể đến như Vịnh Cam Ranh (đây là một cảng biển nước sâu), Đảo Bình Hưng, Hoàn Tre, Tháp Bà Ponagar,…

Sau đây là một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại mà du khách không thể bỏ qua khi đến nơi đây:

Khu du lịch Vinpearl Land: Đến với Nha Trang không ai không biết Vinpearl Land, tọa lạc trên đảo Hòn Tre đây chắc chắn là địa điểm du lịch Khánh Hòa vô cùng hấp dẫn nổi tiếng tại Nha Trang. Ngoài việc hút khách bởi bãi biển cát trắng mịn tuyệt đẹp của mình, khách sạn sang trọng,…

Những trò chơi cảm giác mạnh và rạp chiếu phim 4D cũng mang lại cho du khách kỷ niệm thú vị khi đến với Vinpearl Land.

Viện Hải Dương Học Nha Trang: Được xây dựng năm 1923 bởi người Pháp với diện tích lên đến 20ha gần vùng biển sâu thuận lợi để nghiên cứu các loài sinh vật biển. Loài cá Mao Tiên cực độc là biểu tượng của Viện Hải dương học Nha Trang.

Với 20.000 mẫu vật của hơn 4000 loài sinh vật biển cũng như nước ngọt được gìn giữ nhiều năm nay du khách tha hồ tham quan khi đến đây.

Ngoài ra nơi đây còn có bộ xương cá voi dài gần 26m cao đến 3m được biết con cá này có cách đây hơn 200 năm.

Bãi biển Nha Trang: Nằm dọc theo đường Trần Phú thuộc TP Nha Trang. Gần các khu nhà hàng, khách sạn bãi cát trắng dài đây chính là địa điểm tuyệt vời để tắm biển và nghỉ dưỡng.

Đảo Bình Ba: Đảo được ví với cái tên gọi thân thuộc là Đảo Tôm Hùm, bởi nơi đây nổi tiếng với những con Tôm Hùm to và ngon. Biển ở đây cũng không ồn ào, xô bồ và đô thị hóa như các khu vực lân cận: Nha Trang, Mũi Né, Vũng Tàu…nó vẫn còn nét đẹp hoang sơ mà đất trời đã tạo hóa với 2 bãi: Bãi Nồm cát trắng và Bãi Chướng đầy san hô lộng lẫy. 

Bãi Dài: Biển Bãi Dài là một trong những bãi tắm đẹp của xứ Trầm Hương. Biển có bờ cát trắng mịn, độ dốc vừa phải, nước biển trong xanh và rất sạch. Đứng trên đèo Cù Hin nhìn xuống, biển Bãi Dài vẽ nên một đường cong đầy sức cuốn hút.

Nhà thờ Núi: Là một nhà thờ Công giáo ở thành phố Nha Trang. Nhà thờ này còn có nhiều tên gọi bình dân như: Nhà thờ Nha Trang (vì trước đây nó thuộc họ đạo Nha Trang); Nhà thờ Ðá (vì nó được xây bằng đá); Nhà thờ Ngã Sáu (vì nó tọa lạc gần một vòng xoay giao thông); nhưng phổ biến hơn cả là tên gọi Nhà thờ Núi (vì nó được xây trên một núi nhỏ).

Hòn Chồng Hòn Vợ: gồm 2 cụm đá lớn nằm bên bờ biển dưới chân đồi La San, có thể được tạo nên do sự xâm thực của thủy triều lên ngọn đồi này. Cụm đá lớn ở ngoài biển gọi là Hòn Chồng, gồm một khối đá lớn vuông vức nằm trên một tảng đá bằng phẳng và rộng hơn, phía mặt đá quay ra biển có một vết lõm hình bàn tay rất lớn.

Đi giữa bãi đá còn nhiều tảng đá chồng chất kỳ lạ như cảnh hai hòn đá dựng đứng, giữa có chẹt một hòn đá lớn như cái cổng qua một cụm đá khác. Cụm đá thứ hai có hình dáng một người phụ nữ ngồi trông ra biển – được đặt một cái tên có ý nghĩa gần gũi với Hòn Chồng – đó là Hòn Vợ, cụm đá này ít được du khách để ý hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *