Biển số xe 78 là của tỉnh nào?

>>> Xem Ký hiệu Biển số xe của tất cả các tỉnh, huyện trong nước

Ký hiệu biển số hiện nay được quy định cụ thể tại Thông tư 58/2020/TT-BCA. Theo đó ký hiệu biển số xe số “78” là của tỉnh Phú Yên.

Phú Yên là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam trung bộ, tiếp giáp với các tỉnh Bình Định, tỉnh Khánh Hòa, tỉnh Đắk Lắk, tỉnh Gia Lai, và phần còn lại tiếp giáp với biển Đông. Ký hiệu biển số xe máy của các thành phố, thị xã, huyện thuộc tỉnh Phú Yên cụ thể như sau:

Thành phố Tuy Hòa: 78C1; Thị xã Sông Cầu: 78D1; Thị xã Đông Hòa: 78G1; Huyện Phú Hòa: 78E1; Huyện Tây Hòa: 78F1; Huyện Tuy An: 78H1; Huyện Đồng Xuân: 78K1; Huyện Sơn Hòa: 78L1; Huyện Sông Hinh: 78M1

Ký hiệu biển số xe ô tô của tỉnh Phú Yên: 78A, 78B, 78C, 78D, 78LD, 78R, 78KT.

Phú Yên được nhiều người ví như “hoa vàng cỏ xanh” vì từng là bối cảnh của bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” rất được khán giả yêu thích.

Phú Yên có nhiều cảnh đẹp khiến cho người khác ngỡ ngàng khi nhìn ngắm nó như Ghềnh đá đĩa, Bãi xép, Hòn Yến, Vịnh Vũng Rô, Đầm Ô Loan, Cầu gỗ Tuy An,…

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại Phú Yên mà du khách không thể bỏ qua khi đến đây:

Ghềnh Đá Đĩa: Ghềnh Đá Đĩa là thắng cảnh nổi tiếng của Phú Yên. Tên gọi Ghềnh Đá Đĩa xuất phát từ hình dạng của những khối đá, khi nhìn từ xa, nơi đây tựa như một tổ ong khổng lồ với những trụ đá xếp ngay ngắn lên nhau và hướng ra biển khơi. Màu đen bí ẩn của đá nổi lên trên màu xanh trong veo của nước biển tạo nên khung cảnh quyến rũ khó cưỡng lại.

Bãi Xép: Bãi Xép là một địa điểm đẹp, hoang sơ và bình yên đến thổn thức. Sau thành công của phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, nơi đây trở nên “hot” hơn cả khi lượt du khách đổ về chiêm ngưỡng khung cảnh từng được quay đẹp như thơ trên phim bên ngoài trông như thế nào. Từ trên gành Ông nhìn xuống, bãi Xép hiền hòa và quyến rũ, màu xanh của cây cỏ trên thảo nguyên trải dài bạt ngàn hòa cùng màu xanh của nước, những cây xương rồng cứng cáp mọc lên tạo nên địa điểm du lịch Phú Yên lý tưởng để bạn chụp ảnh.

Đầm Ô Loan: Đầm Ô Loan là một điểm đến có tiếng từ lâu ở Phú Yên. Đứng từ đèo Quán Cau nhìn xuống trông tựa như một con phượng đang xòe cánh vô cùng lộng lẫy. Đầm Ô Loan đẹp nhất trong những khoảnh khắc ngày tàn, khi mà hoàng hôn buông xuống thật lãng mạn, đứng nơi đây nhẹ nhàng ngắm trời đất tối dần là một trải nghiệm bình yên mà bạn không bao giờ có được ở nơi đô thị.

Đèo Cả: Đây là một trong những con đèo khó đi và hiểm trở nhất ở nước ta. Thế nhưng chính điều này lại kích thích các phượt thủ với mong muốn có thể chinh phục được nó. Và chỉ khi ấy, các bạn mới có thể chiêm ngưỡng được khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và hùng vĩ của nơi đây.

Đảo Điệp Sơn: Đảo Điệp Sơn thuộc vịnh Vân Phong. Ngoài nét hoang sơ, hùng vĩ của thiên nhiên và làn nước trong xanh, nơi đây còn sở hữu con đường đi trên biển uốn lượn nổi tiếng. Chiều rộng của con đường biển này tầm 1-2m, ngăn biển thành hai phần trông cực kỳ hùng vĩ khiến bạn vừa cảm giác sợ hãi lại vừa cảm thấy hồi hộp, thích thú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *