Biển số xe 77 là của tỉnh nào?

>>> Xem Ký hiệu Biển số xe của tất cả các tỉnh, huyện trong nước

Căn cứ quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA thì ký hiệu biển số xe số “77” là của tỉnh Bình Định. Bình Định là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung bộ, tiếp giáp với tỉnh Phú Yên (biển số xe 78), tỉnh Quảng Ngãi (biển số xe 76), tỉnh Gia Lai (biển số xe 81) và một mặt giáp biển đông.

Ký hiệu biển số xe máy của các thành phố, thị xã, huyện thuộc tỉnh Bình Định cụ thể như sau: Thành phố Quy Nhơn: 77L1/L2; Thị xã An Nhơn: 77F1; Thị xã Hoài Nhơn: 77C1; Huyện Vân Canh: 77B1; Huyện Phù Mỹ: 77D1; Huyện Phù Cát: 77E1; Huyện Tuy Phước: 77G1; Huyện Tây Sơn: 77H1; Huyện Hoài Ân: 77K1; Huyện An Lão: 77M1; Huyện Vĩnh Thạnh: 77N1

Ký hiệu biển số xe ô tô của tỉnh Bình Định: 77A, 77B, 77C, 77D, 77LD, 77R, 77KT.

Bình Định nổi tiếng với câu ca dao “Ai về Bình Định mà coi / Con gái Bình Định bỏ roi, đi quyền” và nhiều danh lam thắng cảnh xinh đẹp như Thành phố Quy Nhơn (có bãi tắm Hoàng Hậu, Tháp đôi, Ghềnh Ráng Tiên Sa, Eo Gió, Đầm Thị Nại, mộ Hàn Mạc Tử,…); Kỳ Co, biển Trung Lương, Tháp Bánh ít,…

Ngoài ra, Bình Định còn sở hữu nhiều di tích lịch sử có giá trị như Bảo tàng Quang Trung, Đàn Tế Trời, Thành cổ Hoàng Đế,… và nhiều địa điểm tâm tham quan, du lịch tâm linh nổi tiếng như Chùa Long Khánh, Tịnh xá Ngọc Hòa…

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bình Định mà du khách không thể bỏ qua khi đến đây:

Kỳ Co: Không phải một địa điểm du lịch ở Bình Định được nhiều người biết đến nhưng không vì thế mà Kỳ Co kém hấp dẫn hơn. Cách thành phố 25km thuộc đảo Nhơn Lý. Bãi tắm tại Kỳ Co lặng sóng, biển nông nên du khách có thể thỏa thức tắm mà không lo sợ sóng biển. Bãi cát trắng nguyên sơ những ngọn núi hiên ngang kỳ vĩ bao quanh càng làm cho vẻ đẹp của Kỳ Co thêm phần thú vị.

Bãi tắm Hoàng Hậu: Sở dĩ nó có cái tên bãi tắm Hoàng Hậu là vì đây đã từng là nơi nghỉ dưỡng riêng của vua Bảo Đại và vị hoàng hậu Nam Phương. Hoàng hậu đã bị vẻ đẹp của cảnh vật, thiên nhiên ở đây hấp dẫn nên đã chọn nơi này để dừng chân, nghỉ dưỡng.

Bảo tàng vua Quang Trung: Bình Định vốn là vùng đất gắn liền với tên tuổi của vị vua Quang Trung ngày nào. Bởi vậy, khi tới đây bạn hãy dành ra chút thời gian để ghé thăm bảo tàng vua Quang Trung để có thể hiểu biết thêm về lịch sử và vị anh hùng này nhé!

Eo Gió: Một khu du lịch Bình Định mới khá hấp dẫn khách du lịch tọa lạc trên tại xã Nhơn Lý cách thành phố Quy Nhơn 20km. Eo Gió bắt nguồn từ hình dáng địa lý bởi từ trên cao nhìn xuống ta sẽ thấy eo biển được bao bọc bởi dãy núi như chen chắn và ôm trọng bãi biển tuyệt đẹp.

Biển Quy Nhơn: Đến Bình Định mà không chơi ở bãi biển của thành phố Quy Nhơn thì quả là một thiếu sót. Biển ở đây tuy không quá nổi tiếng như bãi biển ở Nha Trang, nhưng nó vẫn sở hữu nét hoang sơ rất đặc biệt, tạo ra sức hút riêng cho Bình Định.

Đầm Thị Nại: Đầm thu hút du khách bởi vẻ đẹp quyến rũ huyễn hoặc với chiều dài 10km, rộng khoảng 4km có vô số các loại thủy hải sản sinh sống trong đầm. Đầm Thị Nại là đầm lớn nhất Bình Định. Trong đầm còn có một núi nhỏ người dân lập ra ngôi miếu trên dó để thờ thủy thần, hình dáng núi tựa như một ngôi tháp cổ gọi tên tháp Thầy Bói.

Eo Gió: Eo gió quy nhơn mang nghĩa là “eo biển hút gió”, là một đoạn thuộc eo biển xã Nhơn Lý. Do nằm giữa hai mỏm núi cao sát biển nên Eo gió có tạo hình cánh cung hết sức độc đáo.

Đây là nơi núi và biển hội tụ, với đặc trưng là những khối đá cheo leo, hoang sơ và hiểm trở. Vì vậy, nó tạo nên một khung cảnh lãng mạn với khách du lịch gần xa khi đến tham quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *