Biển số xe 73 là ở đâu, tỉnh nào?

Xe ô tô, xe mô tô trước khi đưa vào lưu thông trên đường bộ phải được đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, được cấp và gắn biển số xe (biển kiểm soát xe cơ giới) riêng biệt để phục vụ công tác quản lý của nhà nước.

Hiện nay, nước ta có tất cả 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, tương ứng với từng tỉnh, thành phố sẽ có một ký hiệu biển số xe riêng để phân biệt và được quy định cụ thể tại Thông tư số 58/2020/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải.

Theo đó, ký hiệu biển số xe 73 là của tỉnh Quảng Bình. Quảng Bình là một tỉnh duyên hải thuộc vùng Bắc Trung Bộ; giáp Hà Tĩnh về phía bắc với dãy Hoành Sơn là ranh giới tự nhiên; giáp Quảng Trị về phía nam; giáp Biển Đông về phía đông; phía tây là tỉnh Khăm Muộn và tây nam là tỉnh Savannakhet của Lào với dãy Trường Sơn là biên giới tự nhiên.

Tỉnh Quảng Bình có 8 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 1 thành phố (Đồng Hới), 1 thị xã (Ba Đồn), 6 huyện. Chi tiết ký hiệu biển số xe máy của thành phố Đồng Hới, các huyện thuộc tỉnh Quảng Bình hiện nay:

– Biển số xe thành phố Đồng Hới: 73B1.

– Biển số xe thị xã Ba Đồn: 73K1.

– Biển số xe huyện Minh Hóa: 73C1.

– Biển số xe huyện Tuyên Hóa: 73D1.

– Biển số xe huyện Quảng Trạch: 73E1.

– Biển số xe huyện Bố Trạch: 73F1.

– Biển số xe huyện Quảng Ninh: 73G1.

– Biển số xe huyện Lệ Thủy: 73H1.

Biển số xe ô tô được quy định với các ký hiệu như sau : 73A, 73D, 73C, 73B, 73LD, 73R, 73KT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *