Biển số xe 48 là của tỉnh nào?

Câu hỏi: Xin cho hỏi ký hiệu biển số xe số 48 là của tỉnh nào ở nước ta? Chủ xe lắp đặt, sử dụng thiết bị thay đổi biển số trên xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô bị phạt bao nhiêu?

>>> Xem Ký hiệu Biển số xe của tất cả các tỉnh, huyện trong nước

Lắp đặt, sử dụng thiết bị thay đổi biển số bị phạt bao nhiêu?

Trường hợp chủ xe lắp đặt, sử dụng thiết bị thay đổi biển số trên xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô trái quy định sẽ bị xử phạt như sau:

Phạt tiền từ 8 triệu đồng đến 12 triệu đồng (mức phạt trung bình là 10 triệu đồng) đối với chủ xe là tổ chức vi phạm. Phạt tiền 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng (mức phạt trung bình là 5 triệu đồng) đối với chủ xe là cá nhân vi phạm.

Biển số xe 48 là của tỉnh nào?

Căn cứ quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA thì ký hiệu biển số xe số “48” là của tỉnh Đắk Nông. Ký hiệu biển số xe máy của các thành phố, thị xã, huyện thuộc tỉnh Đắk Nông cụ thể như sau:

Thành phố Gia Nghĩa: 48B1; Huyện Krông Nô: 48C1; Huyện Cư Jút: 48D1; Huyện Đắk Mil: 48E1; Huyện Đắk Song: 48F1; Huyện Đắk Glong: 48G1; Huyện Đắk R’lấp: 48H1; Huyện Tuy Đức: 48K1.

Ký hiệu biển số xe ô tô của tỉnh Đắk Nông: 48A, 48B, 48C, 48D, 48LD, 48R, 48KT.

Đắk Nông là một tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, Việt Nam. Tỉnh Đắk Nông tiếp giáp với các tỉnh Đắk Lắk (biển số xe 47), tỉnh Lâm Đồng (biển số xe 49), tỉnh Bình Phước (biển số xe 93), và một phần giáp với đất nước Campuchia.

Tỉnh Đắk Nông có thành phố Gia Nghĩa vừa được công nhận (trước đây là thị xã Gia Nghĩa) từ ngày 01/01/2020. 

Đắk Nông cũng là một địa điểm khá hấp dẫn đối với giới phượt thủ với những cung đường đẹp (nhưng cũng đầy tính mạo hiểm luôn đó nhé) cùng với những địa điểm du lịch nổi tiếng như Thiền Viện Trúc Lâm Đạo Nguyên, Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng, thác Trinh Nữ (ngoài ra còn nhiều thác khác nữa).

Từ đây bạn có thể phượt đến nhiều tỉnh du lịch nổi tiếng khác như tỉnh Lâm Đồng, tỉnh Khánh Hòa, tỉnh Đắk Lắk,…

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đắk Nông mà du khách không thể bỏ qua khi đến đây:

Hồ Tà Đùng: Hồ Tà Đùng còn được biết với tên gọi là hồ thủy điện Đồng Nai 3, do đây là hồ trữ nước chính của hệ thống thủy điện. Hồ có diện tích khá lớn, kéo dài sang tận địa phận Lâm Đồng. Ngoài phong cảnh nên thơ, trữ tình và được ví như Hạ Long của vùng Tây Nguyên, thời tiết ở đây cũng tương đối mát mẻ, dễ chịu quanh năm.

Đến đây, du khách sẽ được tìm hiểu văn hóa của người bản địa, đặc biệt thưởng thức các món ăn đặc sản của núi rừng Tây Nguyên như: cơm lam, rượu cần, gà nướng…

Vườn quốc gia Tà Đùng: Vườn quốc gia Tà Đùng với đa số diện tích là rừng xanh đại ngàn và những hồ có diện tích lớn cùng hơn 36 đảo lớn nhỏ, vườn quốc gia có hệ động thực vật đa dạng, phong phú về số lượng và chủng loại với hơn 1000 loài động thực vật, nhiều loài có trong sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Thác Bảy Tầng: Thác còn có tên gọi là Len Gun nằm trong vùng lõi Khu Bảo tồn Thiên nhiên Nâm Nung, cách thành phố Gia Nghĩa khoảng 60km. Hiện nay, còn ít người biết đến nơi này, nhưng vẻ đẹp nguyên sơ, khí hậu trong lành của khu vực thác sẽ tạo sức hút với du khách.

Thác Liêng Nung: Thác Liêng Nung, còn gọi là thác Diệu Thanh, có độ cao khoảng 30m,thượng nguồn của thác là hồ Đắk Nia bắt nguồn từ sông Đắk Tit, nhánh của sông Đồng Nai đổ đến. Hồ Đắk Nia rộng chừng 12ha. Xung quanh thác là các buôn làng của đồng bào dân tộc M’nông và Mạ.

Quần thể hang động Chư Blúk: Quần thể hang động Chư Blúk là hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á có cảnh quan vẫn còn nguyên sơ do chưa có dấu chân người khai thác. Hang động Chư Blúk có đến hơn 100 hang động lớn nhỏ, mỗi một hang lại là một cảnh quan kỳ vĩ được tạo nên từ những dòng dung nham phun ngược đã cách đây hàng triệu năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *