Biển số xe 25 là của tỉnh nào?

>>> Xem Ký hiệu Biển số xe của tất cả các tỉnh, huyện trong nước

Căn cứ Thông tư 58/2020/TT-BCA thì ký hiệu biển số xe số “25” là của tỉnh Lai Châu.

Lai châu thuộc vùng Tây Bắc của Việt Nam với núi non hùng vĩ và có đường biên giới giáp với Trung Quốc. ở các mặt còn lại (ngoài mặt giáp với Trung Quốc) thì Lai Châu giáp với các tỉnh khác của Việt Nam là Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, và tỉnh Sơn La.

Ký hiệu biển số xe máy của các thành phố, thị xã, huyện thuộc tỉnh Lai Châu cụ thể như sau:

– Thành phố Lai Châu: 25B1

– Huyện Mường Tè: 25M1

– Huyện Nậm Nhùn: 25H1

– Huyện Phong Thổ: 25F1

– Huyện Sìn Hồ: 25S1

– Huyện Tam Đường: 25N1

– Huyện Tân Uyên: 25U1

– Huyện Than Uyên: 25T1

Ký hiệu biển số xe ô tô của tỉnh Lai Châu: 25A, 25B, 25C, 25D, 25LD, 25R, 25KT.

Nhắc đến Lai châu, chúng ta không thể bỏ qua một địa danh rất đỗi quen thuộc và hùng vĩ – là Nóc nhà của khu vực Đông Dương. Nhắc đến đây, các bạn đã đón biết ra được đó là địa danh nào hay chưa – Đó chính là đỉnh Fansipan (hay Phan Xi Păng/Phan Si Păng).

Như lưu ý đỉnh Fansipan là tiếp giáp giữa Sơn La và Lai Châu chứ không phải chỉ mỗi Lai Châu đâu nhé. Ai là người thích leo núi/tín đồ leo núi thì nhất định không thể nào bỏ qua nơi này rồi đúng không. Hãy đến và chiêm ngưỡng vẻ đẹp và chinh phục nó nhé các bạn.

Ngoài đỉnh Fansipan, Lai Châu còn nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác mà những người yêu du lịch không thể bỏ qua, có thể kể đến như là Đèo Ô Quy Hồ (cái này thì không lạ gì, đi Tây Bắc chắc chắn bạn sẽ phải đi qua và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các cung đèo nơi đây thôi), Sì Thâu Chải, Thác Tác Tình, Cánh đồng Mường Than, Nhà máy Thủy điện Lai Châu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *